TP.Thủ Đức: Hớt hải lùa chó, phản ứng dữ dội khi chó thả rông bị bắt đi

Tại P.Hiệp Bình Chánh (TP.Thủ Đức, TP.HCM) khi thấy đội bắt chó thả rông xuất hiện nhiều người dân hớt hải lùa chó chạy vào nhà, phản ứng dữ dội khi chó của mình bị bắt đi.

Chiều 4.4, đội bắt chó của P.Hiệp Bình Chánh (TP.Thủ Đức, TP.HCM) tiếp tục đi tuần tra, vây bắt chó thả rông, không rọ mõm trên địa bàn.

Một người dân khóc nức nở và giành giật với đội khi chó thả rông bị bắt. Ảnh DU YÊN

Trong quá trình tuần tra trên các tuyến đường thuộc địa bàn P.Hiệp Bình Chánh, đội phát hiện nhiều chó thả rông, không rọ mõm nên vây bắt. Ngay khi thấy bóng dáng đội bắt chó, người dân hoảng hốt xua vật nuôi vào nhà, đóng cửa lại. Nhiều người còn cãi nhau với các thành viên đội bắt chó thả rông.

Người dân vội ôm chó vào nhà khi thấy đội bắt chó thả rông xuất hiện. Ảnh DU YÊN Đội bắt chó phát hiện một con chó có dấu hiệu bị bệnh dại đang được thả rông ngoài đường. Ảnh DU YÊNĐội bắt chó thả rông vây bắt một con chó hung dữ thả rông ngoài đường. Ảnh DU YÊN Sau khoảng 3 giờ ra quân, 7 con chó thả rông bị bắt, đưa về giữ tại trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự P.Hiệp Bình Chánh chờ chủ đến đóng phạt. Ảnh DU YÊN Theo anh Mai Hoàng Tiến (quản lý đội bắt chó thả rông P.Hiệp Bình Chánh), đội chính thức hoạt động từ tháng 11.2023, đã ra quân hơn 60 lần. Sau nhiều tháng hoạt động, đội đã bắt giữ được hơn 200 con chó thả rông. Ảnh DU YÊN Đội sẽ ra quân bắt chó theo các điểm phản ánh của người dân. Tại P.Hiệp Bình Chánh, số lượng điểm đen về chó mèo thả rông đã giảm bớt kể từ khi đội bắt chó thả rông thành lập. Ngoài ra, ý thức của người dân về nuôi nhốt và thả rông chó mèo trên địa bàn phường cũng được nâng cao. Ảnh DU YÊN Anh Tiến chia sẻ, nhiều lần các thành viên trong đội cũng gặp khó khăn khi người dân ngăn cản, phản ứng dữ dội, thậm chí ẩu đả tấn công các thành viên của đội. Bên cạnh đó, đôi lúc có vài thành viên bị chó cắn khi làm việc, có những thành viên đã phải tiêm đến 11 mũi thuốc ngừa dại. Ảnh DU YÊN

Những con chó nào khi bị bắt có dấu hiệu bệnh dại thì sẽ được cách ly để đảm bảo không lây nhiễm cho những con chó khác. Ảnh DU YÊN

TP.HCM có hơn 184.100 con chó, mèo được nuôi tại 105.700 hộ. Hiện nay UBND các quận, huyện đang tổ chức tiêm phòng vắc xin dại cho chó, mèo; người dân nuôi chó, mèo. Người dân cần chi trả chi phí tiêm phòng 23.000 đồng/liều. Riêng người dân tại 5 huyện ngoại thành, gồm: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ khi tiêm phòng vắc xin dại cho chó, mèo chỉ phải chi trả 12.500 đồng/liều do được Nhà nước hỗ trợ 50% chi phí.

Theo bác sĩ Danh Thơm, Phó trưởng khoa Khám bệnh của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, trong 2 tháng đầu năm 2024, số lượt tiêm vắc xin ngừa bệnh dại tại bệnh viện ghi nhận khoảng 5.300 lượt, tăng khoảng hơn 1.100 lượt so với 2 tháng đầu năm 2023.

Bác sĩ Danh Thơm khuyến cáo người dân khi bị súc vật cắn, cào thì nên rửa vết thương ngay dưới vòi nước sạch 15 phút hoặc sát trùng bằng cồn 70 độ và đến trung tâm y tế để sơ cứu.

Next Post

Bị phản ánh dùng bằng giả, chủ tịch xã nói có học, trường phản hồi không có tên

T7 Th4 6 , 2024
Bị dư luận phản ánh dùng bằng giả, Chủ tịch UBND xã ở Nghệ An nói có học nhưng tìm hiểu tại trường vị này cho biết từng theo học thì trường phản hồi “không có tên”. Những ngày qua, dư luận phản ánh thông tin ông Phan Hữu Đạo, […]

Bài Liên Quan