Tình hình sức khỏe nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não

Nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não vẫn hôn mê, thở máy. Tuy nhiên, khác với những ngày điều trị ở Hà Nội, bệnh nhân có dấu hiệu phản xạ co chân lại khi người nhà tác động.

Thông tin với VietNamNet chiều 29/3 về tình hình sức khỏe nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết hiện bệnh nhân N.H.Đ vẫn đang điều trị hồi sức tích cực.

“Cháu vẫn đang hôn mê, phải hỗ trợ thở máy, thầy thuốc tiếp tục áp dụng các biện pháp hồi sức tích cực, chưa thể nói trước được điều gì về diễn biến sức khỏe cháu bé”, đại diện bệnh viện nói.

Cũng theo nguồn tin này, trưa 29/3, khi trao đổi với bác sĩ trực về những thay đổi của bé Đ. so với thời gian điều trị tại các cơ sở y tế ở Hà Nội, người nhà bệnh nhân Đ. cho biết những ngày trước, nam sinh không có phản xạ. Tuy nhiên, hiện tại, cậu bé 14 tuổi đã có phản xạ khi được tác động.

“Ví dụ khi người nhà cấu vào chân, trẻ có dấu hiệu co chân lại, nghĩa là có phản xạ. Còn lại, trẻ chưa có dấu hiệu gì khác biệt”, nguồn tin cho biết. Hiện mọi chăm sóc y tế cho bệnh nhân phụ thuộc vào thầy thuốc với sự hỗ trợ của người nhà. Nam sinh được ăn qua sonde và đường tĩnh mạch.

Nam sinh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Ảnh gia đình nạn nhân cung cấp.

Trước đó, ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận bé trai N.H.Đ, 14 tuổi. Đây là nạn nhân trong vụ nam sinh lớp 8 ở phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội, bị đánh dẫn đến tình trạng nguy kịch.

Như VietNamNet đã đưa tin, ngày 27/3, Công an quận Long Biên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với T.V.M (sinh năm 2008, ở quận Long Biên, Hà Nội) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo Công an quận Long Biên, ngày 19/3, đơn vị tiếp nhận trình báo của gia đình cháu N.H.Đ (sinh năm 2010, ở quận Long Biên) về việc cháu Đ. đang chơi tại sân đình Lệ Mật, phường Việt Hưng, bị đánh trọng thương. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận đã báo cáo lãnh đạo Công an TP.Hà Nội và khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an quận Long Biên xác định, khoảng 15h ngày 17/3, cháu T.V.K (sinh năm 2012, ở quận Long Biên) chơi tại khu vực đình Lệ Mật thì phát sinh mâu thuẫn và bị cháu N.H.Đ tát vào mặt.

Cháu K. chạy đi gọi anh trai là T.V.M (16 tuổi) để nhờ giải quyết mâu thuẫn. Khi 2 anh em đi bộ ra sân đình Lệ Mật thì gặp bố là anh T.V.T. Sau khi nghe kể lại sự việc, anh T. chở 2 con ra sân đình Lệ Mật để xem ai đánh. Khi đến khu vực đình Lệ Mật, anh T. bảo 2 con đi vào sân đình gặp ông nội đang có mặt ở đấy. Sau đó, anh T. quay xe định ra về.

Lúc này, anh T. thấy cháu M. chạy vào đấm, làm cháu Đ. ngã ra đất. Anh T. vào can ngăn rồi chở 2 con về nhà. Sau đó, anh T. trở lại khu vực sân đình Lệ Mật thì thấy cháu Đ. có biểu hiện choáng, mặt tái nên đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu, sau đó chuyển Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 điều trị. Bệnh viện xác định cháu Đ. bị chấn thương sọ não, hôn mê, tiên lượng tử. vo.ng cao.

Ngày 27/3, gia đình chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ điều trị.

Next Post

Tạm hoãn xuất cảnh 17 doanh nhân ở Quảng Ngãi

CN Th3 31 , 2024
Chỉ trong thời gian ngắn, Cục Thuế Quảng Ngãi đã thông báo tạm hoãn xuất cảnh 17 người là lãnh đạo các doanh nghiệp nợ thuế kéo dài. Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tính đến hết tháng 2, tại Quảng Ngãi có 47 doanh nghiệp chây ì, nợ […]

Bài Liên Quan