Tạm hoãn xuất cảnh 17 doanh nhân ở Quảng Ngãi

Chỉ trong thời gian ngắn, Cục Thuế Quảng Ngãi đã thông báo tạm hoãn xuất cảnh 17 người là lãnh đạo các doanh nghiệp nợ thuế kéo dài.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tính đến hết tháng 2, tại Quảng Ngãi có 47 doanh nghiệp chây ì, nợ thuế kéo dài. Tổng số tiền nợ thuế của các doanh nghiệp này hơn 482 tỷ đồng.

Dẫn đầu danh sách doanh nghiệp nợ thuế là Công ty cổ phần Tân Mai miền Trung, có trụ sở tại xã Bình Long, huyện Bình Sơn. Đơn vị này nợ thuế hơn 220 tỷ đồng. Tiếp đó là Tổ hợp Technip có trụ sở tại thành phố Quảng Ngãi, nợ hơn 160 tỷ đồng.

Không chỉ các doanh nghiệp gặp khó khăn, danh sách nợ thuế còn có tên những doanh nghiệp được cho là “ăn nên làm ra”.

Chẳng hạn như chi nhánh Công ty cổ phần Đầu tư 577, đơn vị chủ đầu tư một dự án bất động sản “khủng” tại Quảng Ngãi, cũng nợ hơn 17 tỷ đồng. Tiếp đó là Công ty cổ phần Lilama 45.3 nợ hơn 13 tỷ đồng, Công ty cổ phần Licogi nợ hơn 13 tỷ đồng.

Chi Cục Thuế Quảng Ngãi thông báo tạm hoãn xuất cảnh hàng chục doanh nhân để đòi nợ thuế (Ảnh: Quốc Triều)

Theo Cục Thuế Quảng Ngãi, 47 doanh nghiệp này thuộc trường hợp trốn thuế, chây ỳ không nộp tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước đúng thời hạn.

Để đảm bảo khả năng thu hồi khoản nợ, Cục Thuế Quảng Ngãi liên tiếp thông báo tạm hoãn xuất cảnh với chủ các doanh nghiệp.

Từ đầu năm đến nay, Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành 17 thông báo gửi đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo các doanh nghiệp còn nợ thuế.

Quốc Triều

Next Post

Tạm hoãn xuất cảnh với Chủ tịch Hãng phim truyện Việt Nam

CN Th3 31 , 2024
Cục Thuế TP Hà Nội có văn bản gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Danh Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển phim truyện Việt Nam (Hãng phim truyện […]

Bài Liên Quan