Danh tính đại gia hỏi mua tòa nhà 1 tỷ USD tại Hà Nội của bà Trương Mỹ Lan

Tại phiên tòa, bà Lan trình bày bà có tòa nhà ước giá trị 1 tỷ USD tại Hà Nội và đang giao con gái rao bán để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, HĐXX cho biết người mua chỉ trả giá 360 triệu USD.

Hôm nay (15/3), phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xét xử vụ sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan, HĐXX xét hỏi bà Trương Mỹ Lan (cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) về hướng giải quyết tài sản để khắc phục hậu quả trong vụ án.

Đã có người hỏi mua tòa nhà 1 tỷ USD tại Hà Nội của bà Trương Mỹ Lan ảnh 1
Bà Trương Mỹ Lan tại phiên tòa sáng nay 15/3. Ảnh: Duy Anh.

Trước đó, trả lời HĐXX, bà Lan cho biết 1 trong 2 con gái của bà rao bán tòa nhà ở Hà Nội, ước tính có giá 1 tỷ USD. Về thông tin này, chủ tọa hỏi bà Lan tòa nhà mà bà Lan đề cập có phải tòa Capital Palace số 29 Liễu Giai, Hà Nội hay không. Bà Lan xác nhận là đúng.

Sau khi bà Lan xác nhận, chủ tọa nói tòa nhà này theo thông tin từ con gái bà Lan gửi tòa thì có người hỏi mua 360 triệu USD, chứ không phải 1 tỷ USD như trình bày của bà Lan.

Trước thông tin của chủ tọa, bà Lan trình bày thêm, tòa nhà này trước đây mua 700 triệu USD, thêm chi phí làm thủ tục hồ sơ hoàn thiện nữa nên bà Lan ước tính tòa nhà này 1 tỷ USD.

Đã có người hỏi mua tòa nhà 1 tỷ USD tại Hà Nội của bà Trương Mỹ Lan ảnh 2
Tòa Capital Palace số 29 Liễu Giai, Hà Nội.

Về khách sạn Daewoo Hà Nội, bà Lan nói của công ty gia đình bà. Trước đây khách sạn này được cho mượn để phát hành trái phiếu mượn dự án. Bà Lan đề nghị nếu thu hồi được thì đưa vào khắc phục thiệt hại cho vụ án này.

Trình bày với HĐXX về biệt thự cổ ở địa chỉ số 110-112 Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM, có diện tích gần 3.000m2, bà Lan nói mua với giá 700 tỷ đồng. Do là biệt thự bảo tồn nên bà Lan đề nghị HĐXX không kê biên căn biệt thự này.

Hiện bị cáo Trương Mỹ Lan và đồng phạm đang bị xét xử về hành vi gây thiệt hại cho SCB 498.000 tỷ đồng.

Next Post

Vì sao vay ngân hàng trên 100 triệu đồng phải cung cấp thông tin người liên quan?

T2 Th3 18 , 2024
Dư luận xã hội đang quan tâm về việc Ngân hàng Nhà nước dự kiến ban hành quy định người vay trên 100 triệu đồng phải cung cấp thông tin người liên quan. Có thể khách hàng vay trên 100 triệu đồng phải cung cấp thông tin người liên quan […]

Bài Liên Quan