Công an tìm n.ạn nh.ân bị Tổ Trật tự đô thị chiếm đoạt tiền

Công an huyện Hóc Môn tìm các nạ.n n.hân bị Tổ Trật tự đô thị xã Xuân Thới Đông, đóng chốt ở Chợ đầu mối Hóc Môn, lập khống nhiều biên bản vi phạm để thu tiền.

Ngày 6-3, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết đang điều tra vụ nhận hối lộ xảy ra ở khu vực Chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn (ấp Mỹ Hòa 4, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) và phát thông báo tìm người bị chiếm đoạt tiền.

Theo đó, trong quá trình điều tra, Công an huyện Hóc Môn thu giữ nhiều biên bản vi phạm hành chính do nhân viên Tổ quản lý trật tự đô thị (gọi tắt là Tổ TTĐT) xã Xuân Thới Đông lập đối với tiểu thương, người dân mua bán xung quanh Khu vực Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn.

Ông Sơn (nguyên tổ phó Tổ TTĐT) bìa phải và ông Nghĩa, nguyên Tổ trưởng Tổ TTĐT sau đó đã bị Công an huyện Hóc Môn khởi tố, bắt giam. Ảnh: TY

Tuy nhiên, cơ quan điều tra phát hiện nhiều biên bản phản ánh thông tin người vi phạm không đầy đủ (biên bản không số, không ngày, tháng, không có địa chỉ, nơi ở của tiểu thương) và đã được nhân viên Tổ công tác thu tiền nộp phạt.

Ngoài ra, những người liên quan trong vụ án cũng khai nhận việc nhiều trường hợp vi phạm bị tạm giữ xe lôi, muốn được trả lại phải đưa tiền bồi dưỡng theo yêu cầu của nhân viên Tổ công tác.

Để phục vụ công tác điều tra, làm rõ số tiền người vi phạm nộp cũng như có bao nhiêu tiểu thương bị chiế.m đ.oạt tiền thông qua biên bản vi phạm hành chính lập khống, không hợp lệ trên, bao nhiêu tiểu thương bị buộc đưa tiền cho nhân viên Tổ TTĐT xã Xuân Thới Đông để được nhận lại tài sản… Cơ quan điều tra Công an huyện Hóc Môn phát thông báo tìm nạn nhân bị nhân viên Tổ quản lý trật tự đô thị xã Xuân Thới Đông c.hiếm đ.oạt tiền như trên.

Công an xác định Tổ TTĐT xã Xuân Thới Đông đã lập nhiều biên bản vi phạm hành chính khống, giữ phương tiện để thu tiền của người dân. Ảnh: TY

Mọi thông tin liên hệ điều tra viên Đỗ Thị Nun, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hóc Môn, số điện thoại: 08.38910395; 0931648481.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM đã thu thập thông tin về việc Tổ TTĐT xã Xuân Thới Đông ở khu vực Chợ đầu mối Hóc Môn bắt xe của người dân nhưng không lập biên bản rồi yêu cầu chung chi tiền mới trả lại phương tiện.

Từ thông tin của người dân và PV cung cấp, tối 4-4-2023, Công an huyện Hóc Môn bắt quả tang ông Phan Ngọc Sơn, tổ phó Tổ TTĐT xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn khi ông này đang nhận 3 triệu đồng của người dân tại chốt tạm của Tổ.

Sau thời gian điều tra, công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Sơn về tội nhận hối lộ.

Tiếp đó, Công an huyện Hóc Môn cũng bắt ông Nguyễn Trung Nghĩa (42 tuổi, tổ trưởng tổ quản lý TTĐT xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) để điều tra về cùng hành vi.

Theo điều tra ban đầu, Tổ TTĐT đã bắt nhiều phương tiện nhưng không lập biên bản rồi đưa về giữ ở kho gần chợ đầu mối. Khi công an vào cuộc điều tra thì không tìm được chủ các xe.

Đây là sự phối hợp của báo Pháp Luật TP.HCM với cơ quan chức năng trong việc đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực tại khu vực chợ này.

Next Post

Bắt Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh

T6 Th3 8 , 2024
Liên quan đến những dự án của Tập đoàn Phúc Sơn, Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. Chiều 8-3, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, mở rộng điều tra […]

Bài Liên Quan