Bắt Chủ tịch tập đoàn vàng bạc đá quý l.ừa đ.ảo 8,2 tỷ đồng

Tự nhận có quan hệ họ hàng với một số lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, Vũ Ngọc Tý đã lừa đảo chiếm đoạt 8,2 tỷ đồng của người dân.

Ngày 7/3, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Ngọc Tý (SN 1985, trú phường Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa, Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ về hành vi “l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”.

Vũ Ngọc Tý tại cơ quan công an (Ảnh: CACC)

Theo cơ quan công an, Tý là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn vàng bạc đá quý ATV (địa chỉ TP Thanh Hóa, Thanh Hóa).

Tý “nổ” mình có quan hệ họ hàng với một số lãnh đạo cấp cao của Chính phủ và các bộ, ban, ngành Trung ương nên đã có được 6,8ha đất tại phường Đông Thành, TP Ninh Bình (Ninh Bình).

Vào khoảng năm 2020 Tý đã liên hệ với ông L.H.Th. (trú phường Tân Thành, TP Ninh Bình) và đề nghị ông Th. đưa cho mình 5,6 tỷ đồng để đi đối ngoại. Khi nộp thuế đất, Tý sẽ cắt cho ông Th. 1,5 ha đất ở vị trí trên.

Để tạo lòng tin, Tý đã đưa cho ông Th. 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình và những người thân trong gia đình.

Tin tưởng Tý, ông Th. đã nhiều lần chuyển t.iền cho tý với tổng số t.iền 8,2 tỷ đồng.

Tý đang phải chấp hành bản án treo 36 tháng, thời gian thử thách 60 tháng, kể từ ngày 27/5/2022 về tội “l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Next Post

Trang Trầnnổi đóa sau khi bị chê bai làm lao công ở Mỹ: Dọn rác cũng được, móc cống cũng được, miễn là ra tiền

T6 Th3 8 , 2024
Trang Trần đã có màn phản pháo “cực căng” khi bị phản ứng trái chiều. Mới đây, Trang Trần xuất hiện trên livestream với thái độ bức xúc, tuyên bố c.hửi thẳng những người “sân si”, buôn chuyện về mình. “Nói các chị nghe này. Đầu các chị chỉ giỏi […]

Bài Liên Quan