Vụ nổ lò hơi làm 6 người .c.h.ết: Tạm giữ giám đốc người Trung Quốc, hoãn xuất, nhập cảnh 7 người nước ngoài

Liên quan đến vụ nổ lò hơi khiến 6 người t.ử .vong, 5 người khác bị thư.ơng, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ giám đốc công ty gỗ, hoãn xuất, nhập cảnh 7 người nước ngoài.

Ngày 4/5, Thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Cơ quan Công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với ông Feng Yong (quốc tịch Trung Quốc), Giám đốc Công ty TNHH thư.ơng mại và sản xuất gỗ Bình Minh Việt Nam liên quan đến vụ nổ lò hơi khiến 6 người t.ử vo.ng, 5 người khác bị thư.ơng.

Liên quan đến vụ việc trên, công an đã ra lệnh tạm hoãn xuất, nhập cảnh với 7 người nước ngoài để phục vụ công tác điều tra.

Vụ nổ lò hơi làm 6 người chết: Tạm giữ giám đốc người Trung Quốc, hoãn xuất, nhập cảnh 7 người nước ngoài- Ảnh 1.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ việc. Ảnh: B.T.

Vụ nổ lò hơi làm 6 người chết: Tạm giữ giám đốc người Trung Quốc, hoãn xuất, nhập cảnh 7 người nước ngoài- Ảnh 2.

Khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh: B.T.

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 8h10 ngày 1/5, tại Công ty TNHH thương mại và sản xuất gỗ Bình Minh Việt Nam, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng khiến 6 người .t.ử von.g.

  • Vụ nổ lò hơi làm 6 người chết ở Đồng Nai: Công an làm việc với giám đốc doanh nghiệp và nhiều người

6 nạn nhân t.ử v.ong được xác định là: Lò Văn Lòn (37 tuổi, quê Lào Cai), Lương Văn Hùng (32 tuổi, quê Nghệ An), Trần Văn Nguyễn (38 tuổi, quê tỉnh Bắc Giang), Trần Văn Cường (39 tuổi, quê Bạc Liêu), Xie Zhenlong (34 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) và Sơn Ngọc Thúy (33 tuổi, quê Sóc Trăng).

Công ty gỗ Bình Minh Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế biến đồ gỗ gia đình, có khoảng 200 người làm việc, thời điểm xảy ra vụ tai nạn lao động là khoảng 42 người.

Để phục vụ sản xuất, công ty có lắp đặt 1 nồi hơi dạng ống nước có công suất sinh hơi 1.000kg/giờ ở bên ngoài, cạnh vách tôn xưởng bán thành phẩm.

Trong quá trình sử dụng, công ty phát hiện có trục trặc về mặt kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30/4.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân. Bước đầu, công an xác định do lỗi kỹ thuật lò hơi nổ gây ra vụ việc đau lòng.

Next Post

Bằng chứng về tác dụng phụ của vắc xin COVID-19

T7 Th5 4 , 2024
Hãng dược phẩm Anh – Thụy Điển AstraZeneca đang vướng vào một vụ kiện tập thể liên quan đến vắc xin COVID-19. Công ty thừa nhận vắc xin này có thể gây đông máu kèm theo hội chứng giảm tiểu cầu (TTS). Một nghiên cứu quy mô lớn tìm ra […]

Bài Liên Quan