Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn: Đã bắt 23 bị can, đang mở rộng điều tra

Liên quan đến vụ án Tập đoàn Phúc Sơn, đến nay, cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 23 bị can và đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin tại buổi họp báo

Chiều 4-5, tại buổi họp báo Chính phủ, Trung tướng Tô Ân Xô – người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin về tiến độ điều tra vụ án liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn.

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đến nay cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bắt tạm giam 23 bị can liên quan vụ này, tăng 6 bị can so với thông tin đã công bố tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng trước.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án này.

Trước đó, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng trước (vào ngày 3-4), Trung tướng Tô Ân Xô thông tin, trong vụ án liên quan tập đoàn Phúc Sơn, cơ quan điều tra đã thu hồi 55 tỷ đồng và 1,6 triệu USD của các bị can nộp lại; đồng thời phong tỏa nhiều tài sản có giá trị của các bị can và đơn vị liên quan.

Liên quan vụ án này, đến nay đã có nhiều lãnh đạo, cán bộ ở nhiều địa phương đã bị khởi tố, bắt giam; trong đó có ba lãnh đạo cấp cao của tỉnh Vĩnh Phúc, gồm: Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành. Tại Quảng Ngãi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, hai vị nguyên Chủ tịch UBND tỉnh là Cao Khoa và Lê Viết Chữ…

Next Post

Quy định mới của Bộ Chính trị: Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm kể cả khi đã nghỉ hưu, chuyển công tác

T2 Th5 6 , 2024
Theo quy định của Bộ Chính trị, khi giới thiệu cán bộ để bầu cử, bổ nhiệm mà thiếu công tâm, khách quan hay miễn nhiệm cán bộ không bảo đảm thủ tục theo quy định thì người đứng đầu vẫn phải chịu trách nhiệm dù đã về hưu… Thay […]

Bài Liên Quan