Vụ 23 học sinh Quảng Trị bị ngộ độc: Bất ngờ với kết quả điều tra

23 học sinh ở Quảng Trị bị ngộ độc phải điều trị tại trung tâm y tế địa phương. Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm nghi ngờ không phát hiện bất thường.

Ngày 26/4, ông Hoàng Đình Ấn – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị xác nhận, đã có kết quả điều tra vụ 23 học sinh ở Quảng Trị bị ngộ độc.

Theo đó, vào lúc 10h ngày 3/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị nhận được thông tin có 23 học sinh lớp 4 ở một trường TH và THCS trên địa bàn nghi bị ngộ độc thực phẩm. Sau khi nhận được tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với trung tâm y tế địa phương điều tra vụ việc.

Vụ 23 học sinh Quảng Trị bị ngộ độc: Bất ngờ với kết quả điều tra- Ảnh 1.

Vụ 23 học sinh ở Quảng Trị bị ngộ độc nhưng chưa thể xác định nguyên nhân. Ảnh: H.T

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, sau khi sự cố xảy ra, có 1 em học sinh báo với cô giáo chủ nhiệm vào sáng cùng ngày. Trong lúc cả lớp làm vệ sinh phía ngoài sân, có 1 bạn trong lớp đã trộn nước vào đồ chơi slam sau đó lấy nước này nhỏ vào bình nước uống tại lớp qua lỗ thông hơi trên nắp bình.

Đến 9h10 cùng ngày, 23 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu, chóng mặt sau khi uống nước trong bình nước này. 8 học sinh còn lại trong lớp không uống nước ở bình nước thì không có biểu hiện ngộ độc.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã gửi Viện Pasteur Nha Trang 4 mẫu (3 mẫu nước, 1 mẫu đồ chơi gọi là Slam) để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm 3 mẫu nước không phát hiện bất thường, âm tính với các chất phân tích.

Tại thời điểm xảy ra ngộ độc thực phẩm, chưa phát hiện có dịch bệnh lưu hành ở người, ở súc vật và gia cầm tại địa phương. Nhà trường cũng không tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Đất, nước, không khí ở khu vực nhà trường chưa phát hiện bất thường.

Vì vậy, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị kết luận, đây là vụ ngộ độc thực phẩm chưa xác định được nguyên nhân.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, Chi cục này kiến nghị các đơn vị chức năng địa phương tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát các quầy hàng thức ăn đường phố, bán rong tại khu vực xung quanh trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Cơ quan chức năng cần tăng cường tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh không mua và sử dụng các loại thực phẩm, đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ bán tại các quầy hàng xung quanh trường học, đồng thời phối hợp với cha mẹ học sinh quán triệt con em mình không ăn, uống và mua các sản phẩm lạ, các đồ chơi không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc, có màu sắc bắt mắt, mùi vị bất thường…

Next Post

Ùn tắc khu vực sân bay Tân Sơn Nhất dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 được dự báo khủng khiếp nhất từ trước đến nay

T6 Th4 26 , 2024
Khu vực sân bay Tân Sơn Nhất được dự báo là một trong 6 điểm “nóng” về ùn tắc giao thông bởi lượng khách đi lại quá “khủng” trong khi hạ tầng đường sá chưa đáp ứng kịp. Khu vực sân bay Tân Sơn Nhất có nguy cơ ùn tắc […]

Bài Liên Quan