VFF chốt số tiền đền bù hợp đồng cho HLV Troussier: Không phải 40 tỷ đồng!

Với việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, LĐBĐ Việt Nam sẽ phải chấp nhận trả một số tiền đền bù cho HLV Troussier.

Hợp đồng HLV Troussier ký kết với LĐBĐ Việt Nam (VFF) vào đầu năm 2023 có thời hạn 3 năm, ngày kết thúc là 31/7/2026. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân người Pháp đã không thể hiện được như kỳ vọng.

Đoàn quân áo đỏ bị loại ngay từ vòng bảng Asian Cup 2023 và cũng gần như chắc chắn không còn cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026. Trận thua 0-3 trước Indonesia khiến đội tuyển Việt Nam tụt xuống vị trí thứ 115 trên BXH FIFA, đây là vị trí thấp nhất kể từ tháng 11/2017.

Chính vì thế, VFF đã đi đến quyết định chấm dứt hợp đồng sau khi trao đổi với HLV Troussier. Cũng trong cuộc trao đổi, ông Troussier đã đồng ý phương án nhận số tiền đền bù tương đương 3 tháng lương, khoảng 4-5 tỷ đồng. Đây là con số thấp hơn khá nhiều nếu so với trường hợp VFF phải trả cho nhà cầm quân người Pháp toàn bộ số tiền lương đến tháng 7/2026 (ước tính khoảng 40 tỷ đồng).

HLV Troussier đã chấm dứt hợp đồng dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam.

Sau khi chia tay HLV Troussier, trước mắt VFF sẽ phải gấp rút tìm một nhà cầm quân cho đội U23 Việt Nam. Bởi ngay trong tháng 4, U23 Việt Nam sẽ tham dự VCK U23 châu Á 2024, giải đấu cũng đồng thời là vòng loại Olympic Paris.

Next Post

“Có tiền đừng đi 2 nơi, không tiền đừng hỏi 2 người”, lời khuyên của Tổ Tiên không bao giờ sai

T4 Th3 27 , 2024
Người xưa có những lời răn dạy thấm thía đối với con cháu khi giàu có và khi nghèo khó. Có tiền thì đừng đi 2 nơi Cờ bạc Không bao giờ bước vào sòng bạc, dù bạn có khả năng tài chính ra sao, hãy tránh xa nơi này. […]

Bài Liên Quan