Kon Tum: Động đất 3.9 độ richter lại xảy ra, ở một huyện lắp 8 trạm quan trắc

Kon Tum: Động đất 3.9 độ richter lại xảy ra, ở một huyện lắp 8 trạm quan trắc

  
 Hoàng Lộc Thứ ba, ngày 16/04/2024 06:11 AM (GMT+7)
Chiều ngày 15/4, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) xảy ra 1 trận động đất có độ lớn 3.9 độ richter.

Ngày 15/4, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu cho biết, trên địa bàn huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) vừa xảy ra 1 trận động đất.

Theo đó, trận động đất xảy ra vào khoảng 15 giờ 39 phút cùng ngày có độ lớn 3.9 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8.2 km. Trận động đất này có cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Kon Tum: Động đất 3.9 độ richter lại xảy ra, ở một huyện lắp 8 trạm quan trắc- Ảnh 1.

Huyện Kon Plông xảy ra trận động đất có độ lớn 3.9 độ Richter vào chiều ngày 15/4

Từ năm 2021 cho đến nay, huyện Kon Plông đã xảy ra hàng trăm trận động đất. Trận động đất lớn nhất được ghi nhận tại địa phương này là 4.7 độ Richter, xảy ra vào chiều ngày 23/8/2022.

Tính riêng từ đầu tháng 4 cho đến nay, huyện Kon Plông đã xảy 13 trận động đất. Các trận động đất ở mức độ nhỏ, chưa gây thiệt hại về người và tài sản.

Tính đến hiện tại, đã có 8 trạm quan trắc động đất được lắp đặt tại các khu vực của Thủy điện Thượng Kon Tum và Thủy điện Đăk Đrinh (đóng ở huyện Kon Plông). Việc lắp đặt trạm nhằm ghi nhận chính xác, đầy đủ các trận động đất xảy ra tại Kon Plông và khu vực lân cận.

Next Post

Hơn 3 triệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ‘vô hiệu’: Ai bảo vệ quyền lợi người mua?

T4 Th4 17 , 2024
Sau lùm xùm của bảo hiểm nhân thọ, nhiều khách hàng “té ngửa” khi phát hiện hợp đồng không giống như lời đại lý tư vấn trước đó. Mất niềm tin, khách hàng bỏ hợp đồng, chấp nhận chịu thiệt, mất tiền phí đã đóng. Trong khi đó, kết luận […]

Bài Liên Quan