Israel đóng cửa trường học, đặt quân đội trong tình trạng b.áo đ.ộng cao

Ngày 13/4, nhà chức trách Israel đã yêu cầu học sinh không tới trường và đình chỉ các hoạt động khác của thanh niên được lên kế hoạch cho những ngày tới, trước dịp lễ Quá hải, đồng thời đặt các lực lượng vũ trang trong tình trạng báo động cao độ do lo sợ khả năng Iran tiến hành tấ.n cô.ng.

Rocket được phóng từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel. Ảnh tư liệu (minh họa): AFP/TTXVN

Phát biểu họp báo, người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari cho biết hàng chục máy bay chiến đấu đã được triển khai trên không như một phần của nhiệm vụ sẵn sàng ch.iến đ.ấu.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tuyên bố nước này đang “theo dõi chặt chẽ một cuộc tấn công đã được lên kế hoạch” của Iran và các đồng minh của Tehran trong khu vực nhằm vào Israel. Trong tuyên bố, Gallant khuyến cáo người dân Israel nên chú ý đến bất kỳ mệnh lệnh nào do Bộ Tư lệnh Hậu phương của quân đội ban hành.

Bộ Tư lệnh Hậu phương là nơi lập bản đồ các tên lửa đang bay tới và các mối đe dọa trên không khác để cho công chúng cân nhắc có nên trú ẩn hay không.

Căng thẳng giữa Iran và Israel đang ngày một leo thang vụ tấn công vào tòa nhà Văn phòng lãnh sự trong khuôn viên Đại sứ quán Iran ở Syria ngày 1/4. Iran cảnh báo sẽ thực hiện tấn công đáp trả khi cho rằng Israel không kích tòa nhà lãnh sự khiến 2 sĩ quan cấp tướng, 5 cố vấn quân sự của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương. Ngay trong ngày 13/4, IRGC đã bắt giữ một tàu vận tải “có liên quan đến chính quyền Israel” ở vùng Vịnh.

Next Post

Iran ồ ạt không kích bằng tên lửa và máy bay không người lái vào lãnh thổ Israel

CN Th4 14 , 2024
Sáng 14/4, Daily Mail dẫn lời Lực lượng Phòng vệ Israel (IDFl) cho biết họ đã bắn hạ hơn 200 máy bay không người lái (UAV) và tên lửa do Iran phóng đi nhắm vào lãnh thổ nước này khi còi báo động vang lên ở Jerusalem và người dân […]

Bài Liên Quan