Hai mẹ con ở Hải Phòng bị ong đốt 100 mũi vì khách sạn phá tổ ong

Nhiều người di chuyển qua đường Lê Hồng Phong (Hải Phòng) bị đàn ong tấn công bất ngờ. Trong đó, hai người bị ong đốt nặng nhất với gần 100 mũi.

Chiều 22/5, các bác sĩ tại một phòng khám tư nhân ở Hải Phòng cho biết đã tiếp nhận 3 trường hợp là mẹ con và một cụ bà được người dân đưa vào trong tình trạng bị ong đốt dày đặc khắp người.

Ngay sau đó, toàn bộ ê-kíp trực gồm các bác sĩ, điều dưỡng viên và nhân viên y tế được huy động để cấp cứu cho các bệnh nhân.

Theo đánh giá sơ bộ, bé gái lớn (khoảng 12-13 tuổi) và người mẹ bị ong đốt nặng nhất với tổng gần 100 nốt ở khắp vùng đầu, mặt, bên trong tai và thân người.

Cụ bà (trên 80 tuổi) bị ong đốt tập trung ở vùng đầu và mặt với khoảng hơn 20 nốt. Bé trai một tuổi khác được người dân bế và che áo nhanh chóng nên tình trạng nhẹ nhất với chỉ vài nốt ong đốt, trong đó có 1 nốt ở sát gần mắt.

Bé gái bị ong đốt khắp cơ thể. Ảnh: Phòng khám cung cấp.

Các bác sĩ đã cho các bệnh nhân dùng thuốc giảm đau, đặt đường truyền, gắp ong từ bên trong tai bé gái, gắp hết toàn bộ nọc ong trên cơ thể và sát khuẩn vết thương. Trong quá trình sơ cấp cứu, các bệnh nhân cũng được theo dõi sát các chỉ số sinh tồn, sẵn sàng xử trí khi có sốc phản vệ. Sau đó, các bệnh nhân đã được chuyển viện cấp cứu.

Theo ghi nhận, trên đường chuyển viện không xảy ra bất thường, các bệnh nhân hiện đã được điều dưỡng viên bàn giao cho các bệnh viện để tiếp tục cấp cứu và điều trị.

Trước đó, trưa 22/5, nhiều hình ảnh và clip xuất hiện trên mạng xã hội nói về việc nhiều người ở phố Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, bị đàn ong đốt phải nhập viện.

Một người dân chứng kiến cho biết thời điểm trên một người lao công thực hiện việc phá dỡ tổ ong trên tường khách sạn The Shine Lê Hồng Phong. Sau khi tổ ong được tháo dỡ, chúng bay loạn xuống đường, đốt nhiều người tham gia giao thông.

Next Post

Từ 1/7, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ có thẻ căn cước riêng, phụ huynh cần lưu ý những điểm sau

T5 Th5 23 , 2024
Luật Căn cước mới số 26/2023/QH15 chính thức có hiệu lực từ 1/7/2024. Theo quy định mới, trẻ em dưới 6 tuổi cũng có thể được làm thẻ căn cước nếu có nhu cầu. Vậy với đối tượng này cần cung cấp thông tin gì để làm thẻ căn cước? […]

Bài Liên Quan