Hà Nội cần xem xét việc tặng cờ Tổ quốc cho hộ gia đình để tránh lãng phí

Hà Nội tặng cờ Tổ quốc cho các hộ gia đình nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

TP Hà Nội sẽ tặng cờ Tổ quốc cho các hộ dân nhân kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô Ảnh: Ngọc Thùy
Đó là thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh – Trưởng ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10.10.1954 – 10.10.2024) tại phiên họp lần thứ nhất.

UBND TP Hà Nội giao UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức tặng mỗi hộ gia đình 1 lá cờ Tổ quốc theo mẫu chung toàn thành phố. Sở Văn hóa và Thể thao hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tặng cờ Tổ quốc theo mẫu, kích thước chung toàn thành phố, hoàn thành xong trước 20.9.2024.

Tặng cờ Tổ quốc cho hộ gia đình để mừng đại lễ cũng tốt thôi, nhưng cần xem xét nhiều yếu tố khác, phù hợp với thực tế để tránh lãng phí.

Đó là đa số hộ gia đình đã có cờ Tổ quốc, vẫn treo cờ vào những dịp lễ Tết, nếu có thêm một lá cờ nữa là thừa.

Thứ hai, trên 2,2 triệu hộ với hơn 8 triệu người của thành phố Hà Nội không phải nhà nào cũng có chỗ để treo cờ. Nhiều nhà trong ngõ sâu, trên gác, trong chung cư không có không gian treo cờ. Nếu được nhận cờ cũng chỉ để cất, không thực tế.

Thứ ba, diện tích, không gian mỗi nhà mỗi khác, cho nên tặng cờ Tổ quốc theo mẫu, kích thước chung toàn thành phố là không hợp lý. Ở các đại lộ, nhà mặt tiền đường cần treo cờ lớn, thống nhất kích cỡ. Còn mỗi gia đình ở các không gian khác, điều kiện khác treo cờ theo kích thước phù hợp với không gian căn nhà hay căn hộ của họ.

Cần xem xét từ thực tế, người dân rất có ý thức, có niềm tự hào với đất nước, có tình yêu Tổ quốc, cho nên bỏ tiền mua một lá cờ để treo trong những ngày trọng đại là chuyện ai cũng làm. Trong dịp đại lễ tới, chỉ cần một lời kêu gọi, để mọi gia đình đều chuẩn bị, ai chưa có cờ thì mua, ai có cờ cũ quá sẽ thay, chỉ đơn giản thế thôi.

Ngay cả các công sở, đã có cờ Tổ quốc còn sử dụng được cũng không nên mua cờ mới, tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó.

Chính quyền thành phố Hà Nội chắc chắn sẽ chi nhiều kinh phí cho đại lễ, trong đó có khoản chi cho treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc ở các không gian công cộng, đường phố, nếu sắm thêm 2,2 triệu lá cờ Tổ quốc cho các hộ dân nữa là quá nhiều tiền, trong đó có số cờ dư không cần thiết.

Cần xem xét, sử dụng khoản tiền tặng cờ để làm quà tặng cho các hộ nghèo, cũng là việc làm ý nghĩa và thiết thực.

Next Post

TP HCM: Xôn xao giáo viên phát đơn ‘xin không thi tuyển lớp 10’ cho học sinh

T2 Th5 13 , 2024
Sự việc xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Bứa (huyện Hóc Môn). Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện này cho biết đã nắm được sự việc và yêu cầu nhà trường báo cáo. Từ sáng ngày 11-5, xôn xao trên các diễn đàn học sinh, phụ huynh TP HCM là […]

Bài Liên Quan