Gửi tiết kiệm 307 tỷ đồng, 1 năm sau, tài khoản còn đúng số 0: Ngân hàng từ chối trách nhiệm, cảnh sát phải vào cuộc điều tra

Người đàn ông Trung Quốc này không tin rằng số tiền 307 tỷ đồng chỉ còn lại là 1 số 0 tròn trĩnh sau 1 năm.

Tin tưởng giao số tiền lớn cho giao dịch viên kì cựu

Ông Trương là 1 thương nhân giàu có đến từ Nam Ninh, Trung Quốc. Người đàn ông này thường xuyên đến ngân hàng để giao dịch. Cùng vì thế, ông đã quen được anh Dương – giao dịch viên kỳ cựu của ngân hàng. Nhờ có mối quan hệ thân quen nên hầu hết các thủ tục giao dịch của ông diễn ra rất nhanh chóng.

Vào ngày xảy ra sự việc, anh Dương đã liên lạc với ông Trương để mời mở tài khoản tiết kiệm. Bởi đã gần hết tháng nhưng anh vẫn chưa hoàn thành chỉ tiêu.

Nam nhân viên ngân hàng này đã đưa ra 1 loạt những ưu tiên về lãi suất nếu thương nhân này gửi tiền vào ngày hôm đó. Đã làm việc với nhau nhiều năm, ông Trương cũng muốn giúp đỡ chàng trai này nên đã đồng ý. Theo yêu cầu của giao dịch viên, người đàn ông đã nộp thông tin cá nhân để mở tài khoản tiết kiệm với khoản tiền lên đến 70 triệu NDT (khoảng 239 tỷ đồng).

Sau khi làm xong các thủ tục, ông Trương ký đầy đủ giấy tờ và mang về nhà chứng chỉ tiền gửi mà không chút nghi ngờ.

Sau lần gửi tiền này, khoảng 5 tháng sau đó, ông lại được chính anh Dương mời mở tài khoản tiết kiệm. Do vừa thắng lớn trong 1 thương vụ làm ăn nên dư tiền, ông tiếp tục đồng ý lời mời này. Vì đã quen biết nhiều năm, ông hoàn toàn tin tưởng người này nên chuyển khoản 20 triệu NDT (khoảng 68 tỷ đồng) và giao phó các thủ tục cho anh Dương.

Thời gian trôi qua, 1 năm sau đó, ông Trương háo hức đến ngân hàng để làm các thủ tục tất toán 2 khoản tiền 70 triệu NDT và 20 triệu NDT (tổng số tiền lên đến 90 triệu NDT tương đương 307 tỷ đồng). Ngày hôm đó, ông có liên hệ trước với anh Dương để làm thủ tục cho nhanh gọn nhưng đầu dây bên kia không có người nhấc máy.

Tuy nhiên, ông Trương vẫn đến quầy để làm việc như bình thường. Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin gửi tiền, nữ giao dịch viên này bất ngờ thông báo tài khoản tiết kiệm này của ông không có nhiều tiền đến thế. Tất cả chỉ còn lại 1 con số 0.

Hoàn toàn không tin vào những gì nghe được, ông đưa lại 2 tờ chứng chỉ tiền gửi cho người này. Nữ giao dịch viên xem đi xem lại 1 lúc rồi tỏ rõ sự hoài nghi. Bởi cô nhận thấy con dấu và chất lượng in của tờ giấy này có vấn đề.

Lập tức, cô hỏi ngược lại ông Trương 1 loạt các câu hỏi. Người đàn ông này trình bày đầu đuôi câu chuyện. Sau đó, nữ nhân viên khẳng định tờ chứng chỉ tiền gửi này đã bị làm giả. Toàn bộ số tiền 90 triệu NDT của ông đã bị rút ra chỉ sau thời điểm gửi vào 3 tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, người này khẳng định, sau khi gửi tiền ông không hề sử dụng đến số tiền này. Điều đặc biệt là ông không nhận được bất kỳ thông báo nào về biến động số dư.

Sau 1 hồi nghe giải thích, ông Trương yêu cầu được gặp lãnh đạo của ngân hàng để tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện, vị lãnh đạo ngân hàng lại nói rằng phía ngân hàng từ chối giải quyết vụ việc. Việc cần làm của người đàn ông này là liên hệ với giao dịch viên đã làm thủ tục cho ông để đòi lại tiền.

Lời giải cho sự biến mất của số tiền khủng

Cảm thấy khó hiểu với hướng giải quyết được đưa ra, vị thương nhân quyết định mời cảnh sát địa phương đến làm việc. Sau khi nghe trình báo của ông Trương, cảnh sát đã yêu cầu ngân hàng phối hợp để làm rõ vụ việc này.

Khi hỏi đến thông tin về nhân viên đã thực hiện giao dịch cho ông Trương, tức anh Dương, lãnh đạo ngân hàng cho biết người này đã nghỉ làm cách đây 3 tháng.

Nhận thấy có dấu hiệu nghi ngờ, cảnh sát địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm ra nơi ở của người đàn ông này nhằm gửi giấy triệu tập. Tại đồn cảnh sát, ban đầu, người đàn ông này tỏ rõ thái độ không hợp tác. Song bằng nghiệp vụ của các cảnh sát viên, người này đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo đó, sau khi đưa cho ông Trương tờ chứng chỉ tiền gửi giả, anh Dương đã cấu kết cùng với 1 lãnh đạo cấp cao của ngân hàng đánh cắp thông tin và chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm sang 1 tài khoản khác nhằm phục vụ mục đích cá nhân.

Anh cho biết ban đầu chỉ có ý vay tạm để làm ăn. Sau khi đầu tư thắng lớn anh sẽ hoàn trả lại số tiền đó. Tuy nhiên, may mắn không xảy ra. Hoạt động đầu tư của anh bị thua lỗ nên không có tiền hoàn trả. Nhằm trốn tránh trách nhiệm, người đàn ông này đã quyết định nghỉ việc. Song mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Cuối cùng tòa án đã ra quyết định ngân hàng phải có trách nhiệm với khách hàng của mình. Về phía nam giao dịch viên, anh sẽ phải hoàn trả lại số tiền đã đánh cắp đồng thời chịu phạt theo quy định.

Next Post

Chồng sắp cưới bất ngờ tuyên bố Nam Em là người mang sóng gió đến cuộc đời mình

CN Th3 3 , 2024
Bùi Hữu Cường nhấn mạnh anh có thể đọc được suy nghĩ của Nam Em. Thời báo VHNT ngày 1/3/2024 đưa thông tin với tiêu đề: “Chồng sắp cưới bất ngờ tuyên bố Nam Em là người mang sóng gió đến cuộc đời mình” cùng nội dung như sau:  Sau […]

Bài Liên Quan