Giá vàng hôm nay 24/4

Sáng 24/4, giá vàng thế giới hôm nay giảm trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông có dấu hiệu hạ nhiệt và giới đầu tư đua nhau chốt lời.

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.322 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tiếp tục đi xuống khi lo ngại căng thẳng leo thang tại Trung Đông giảm bớt, giới đầu tư vẫn đang chờ đợi các dữ liệu quan trọng của Mỹ để có thêm manh mối mới về quỹ đạo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo chuyên gia phân tích thị trường Tim Waterer của KCM Trade, trong những tháng gần đây, vàng thu hút được lực mua từ các luồng khác nhau và hiện tại một trong những luồng đó đã cạn kiệt do nhu cầu trú ẩn an toàn suy giảm.

Trước đó, vào đầu tuần, vàng đã giảm hơn 2%, đánh dấu mức giảm trong ngày lớn nhất trong hơn 1 năm, do lo ngại về một cuộc xung đột khu vực rộng lớn đã giảm bớt sau khi Iran cho biết không có kế hoạch trả đũa sau cuộc tấn công của Israel.

Giá vàng hôm nay suy giảm. (Ảnh: Kitco).

Giá vàng hôm nay suy giảm. (Ảnh: Kitco).

Waterer cho rằng, các nhà đầu tư đang coi đây là cơ hội để chốt lời sau đợt tăng giá gần đây của kim loại quý này. Theo đó, vào ngày 12/4, vàng đã chinh phục mức cao kỷ lục 2.431,29 USD/ounce.

Thông tin kinh tế quan trọng được thị trường chờ đợi trong tuần này là dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội và chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân. Waterer nói rằng, dữ liệu kinh tế mạnh hơn sẽ khiến Fed càng chắc chắn hơn với kế hoạch giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn. Kịch bản đó sẽ khiến vàng tiếp tục rớt giá.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 24/4, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  80 – 82,5 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 950.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 81 – 83,3 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.322 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.325 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Đợt giảm giá vàng lần này, theo phân tích kỹ thuật, mới chỉ là một đợt điều chỉnh sau khi vàng đã tăng khoảng 22% trong 2 tháng qua. Đợt điều chỉnh này nằm trong một xu hướng đi lên dài hạn của vàng.

Dù vậy, nếu tiếp tục giảm sâu hơn nữa trong tuần này, rất có thể vàng sẽ tạo ra các đỉnh trong ngắn hạn. Hiện giá vàng chưa xuyên thủng ngưỡng 2.300 USD/ounce nên vàng nhiều khả năng sẽ sớm tăng trở lại nhờ lực cầu bắt đáy cho xu hướng tăng dài hạn.

Trong dự báo gần đây, một số chuyên gia trên Kitco cho rằng, đợt điều chỉnh giảm này có thể kéo tới hết mùa Hè, sau đó quay đầu tăng mạnh và đạt mức 2.500 USD/ounce vào cuối năm 2024, cũng là khoảng thời gian Mỹ có thể cắt giảm lãi suất.

Next Post

Hương Tràm công khai nói về “người đàn ông làm cô có bầu”?

T4 Th4 24 , 2024
Đây là điều được Hương Tràm nói trong buổi phỏng vấn cách đây 5 năm khi vướng nghi vấn mang thai. Mới đây, một diễn đàn mạng bất ngờ chia sẻ lại đoạn clip ngắn trong buổi phỏng vấn của Hương Tràm với truyền thông cách đây 5 năm khi […]

Bài Liên Quan