Động thái mới nhất của cô gái được cho là Đàm Trúc (bạn gái của Mèo Béo) càng khiến dân mạng Trung Quốc phẫn nộ hơn.

Được biết, Mèo Béo (sinh năm 2003, ở Hồ Nam, Trung Quốc) đã nhảy cầu tự vẫn do mâu thuẫn tình cảm với bạn gái. Cụ thể, vào sáng ngày 11/4, Mèo Béo đã nhảy cầu sông Dương Tử (Trùng Khánh) tự vẫn, đến ngày 23/4, người ta mới tìm được thi thể của nam thanh niên. Cho đến thời điểm hiện tại, chị gái của Mèo Béo cho biết đã tiến hành hoả táng và đưa anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Mèo Béo và bạn gái quen nhau qua mạng, anh 21 tuổi, còn bạn gái đã 27 tuổi (sinh năm 1997), họ yêu nhau hơn hai năm nhưng chỉ gặp mặt được 2 lần. Trong thời gian yêu nhau, bạn gái đã dùng các lý do như mở cửa hàng hoa, tiêm vắc xin và trả nợ nhà để liên tục yêu cầu bạn trai Mèo Béo chuyển tiền cho mình. Và anh chàng rất rộng lượng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn gái mà không hề kêu ca một tiếng nào. Chị gái của Mèo Béo chia sẻ rằng, trong thời gian yêu nhau, em trai cô đã tiêu ít nhất 510.000 NDT (hơn 1,8 tỷ đồng) cho bạn gái.

Tranh cãi video xin lỗi được cho là của bạn gái Mèo Béo - chàng trai 21 tuổi tự vẫn gây rúng động Trung Quốc- Ảnh 1.

Nhiều người đã để lại hoa cùng đồ ăn tại chiếc cầu Trùng Khánh – nơi Mèo Béo tự vẫn

Mèo Béo là người chơi thuê trong Vương Giả Vinh Diệu – một trò chơi nổi tiếng của Trung Quốc. Để làm vừa lòng bạn gái, ngoại trừ việc ăn và ngủ, anh chỉ chơi game kiếm tiền, trung bình mỗi ngày dành 14 tiếng “cày game thuê”, đồ ăn mang về chỉ ăn loại rẻ nhất.

Mèo Béo đã dành hai năm để kiếm được 510.000 NDT. Những người không chơi game thuê có thể không biết, cách kiếm tiền này như thể tự vứt đi sinh mạng của mình.

Sau đó, Mèo Béo đến Trùng Khánh, bạn gái nói không muốn sống chung quá sớm, nên anh chỉ có thể sống trong căn hộ thuê suốt nửa năm. Hai người đã hẹn vào tháng 5 năm nay đi đăng ký kết hôn, nhưng cô gái lại dùng lý do Mèo Béo không thể cung cấp giá trị tình cảm và bản thân là người đồng tính nữ để nói lời chia tay. Cuối cùng, Mèo Béo đã chuyển cho cô gái 66.666 NDT và đặt một đơn hàng hoa với 780 đóa tượng trưng 780 ngày yêu nhau, nhưng cô gái vẫn thờ ơ, cuối cùng thanh niên đã nhảy cầu Trùng Khánh trên sông Dương Tử và qua đời.

Sau khi vụ việc bùng nổ, mọi người trên mạng tranh cãi nhiều, và cô gái nhân vật chính cuối cùng cũng xuất hiện. Ngày 4/5, một cô gái đột ngột đăng đoạn video trên nền tảng mạng xã hội, trong đó cô tuyên bố mình chính là bạn gái của Mèo Béo, Đàm Trúc. Trong video cô còn nói: “Tôi thực sự rất hối tiếc, Mèo Mèo ơi, là do em không biết trân trọng anh, bây giờ em chỉ muốn hòa giải với anh, anh có thể trở lại không?”.

Tranh cãi video xin lỗi được cho là của bạn gái Mèo Béo - chàng trai 21 tuổi tự vẫn gây rúng động Trung Quốc- Ảnh 2.

Cô gái được cho là Đàm Trúc, bạn gái của Mèo Béo, đăng video cúi đầu 90 độ xin lỗi

Sau khi đoạn video được lan truyền khắp các trang mạng xã hội, làn sóng chỉ trích một lần nữa bùng nổ nhắm đến Đàm Trúc. Cô gái được cho là Đàm Trúc kia lại xuất hiện tuyên bố mình không có lừa đảo tiền bạc, cái chết của Mèo Béo không liên quan gì đến cô.

Thực tế, Đàm Trúc gần đây đã nhiều lần đăng bài trên mạng, sự việc này đã khiến cô gặp vấn đề nghiêm trọng về tinh thần, cô còn cho dân mạng xem sổ khám bệnh của bệnh viện, chứng minh rằng trong vòng nửa tháng cô ấy đã 3 lần đến khoa tâm thần của bệnh viện để xin chữa trị, và được chẩn đoán là trầm cảm mức độ trung bình.

  • Hoàn cảnh đáng thương của nam thanh niên

Cô cũng cho biết, sau sự việc đã trả lại 137.000 NDT (hơn 480 triệu đồng) cho bố mẹ của Mèo Béo, bao gồm chi phí anh hỗ trợ cô mở cửa hàng và số tiền chuyển trước khi qua đời, hy vọng gia đình sẽ đến đồn cảnh sát ký vào thoả thuận hòa giải.

Tuy nhiên, sau khi đoạn phim xin lỗi được công bố, cơn giận dữ của cư dân mạng chưa được dập tắt, nghi ngờ người phụ nữ trong đoạn phim có thực sự là bạn gái của Mèo Béo, Đàm Trúc hay không.

Cư dân mạng chỉ ra rằng, Đàm Trúc trong đoạn video không thể hiện chút buồn bã hay ân hận nào qua biểu hiện khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể. Điều đáng nói hơn là, cô mặc một chiếc quần jeans cực ngắn, áo T-shirt màu đỏ đậm và tất trắng dài. Họ cho rằng cô ấy vẫn có tâm trạng làm đẹp, và quần áo gợi cảm này hoàn toàn là sự bất kính đối với người đã khuất.

Nhiều dân mạng cho rằng: Nếu đến để xin lỗi, việc ăn mặc như vậy có chút không phù hợp, làm người ta cảm thấy thiếu chân thành. Và câu “Bây giờ em chỉ muốn hòa giải với anh, anh có thể trở lại không?”, người đã đi rồi thì làm sao có thể trở lại được? Dân mạng chỉ trích cô gái này không hề có chút ân hận, thực sự khiến người ta cảm thấy không thoải mái.

Tranh cãi video xin lỗi được cho là của bạn gái Mèo Béo - chàng trai 21 tuổi tự vẫn gây rúng động Trung Quốc- Ảnh 3.

Sau khi gây ra phản ứng dữ dội từ cư dân mạng, không lâu sau Đàm Trúc lại đăng một đoạn video ngắn khác, lần này cô đã thay đổi sang áo đen và quần dài caro.

Có những cư dân mạng thậm chí còn nghi ngờ rằng cả việc xin lỗi đó là để thu hút sự nổi tiếng và kiếm lợi từ sự việc này.

Chị gái của Mèo Béo cho biết, Đàm Trúc muốn hòa giải riêng với gia đình, nhưng đã bị từ chối. Người chị nói: “Sẽ không bao giờ hòa giải, chắc chắn phải đòi lại công lý cho em trai”.

Sự việc vẫn chưa có hồi kết, cư dân mạng vẫn đang ngóng chờ động thái tiếp theo của Đàm Trúc cũng như phía gia đình Mèo Béo.

Next Post

Giá vàng hôm nay (7-5)

T3 Th5 7 , 2024
Giá vàng hôm nay (7-5): Giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng mạnh đưa giá một số thương hiệu vượt ngưỡng 86 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước hôm nay Giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng mạnh đưa giá một số thương hiệu vượt ngưỡng 86 triệu đồng/lượng. […]

Bài Liên Quan