Có thể dùng giấy phép lái xe trên VNeID làm giấy tờ hợp lệ từ 1/6

Theo quy định mới, thông tin giấy phép lái xe đã được xác thực trên ứng dụng VNeID cũng được coi là giấy phép lái xe hợp lệ, áp dụng từ ngày 1/6/2024.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái. Thông tư này được ban hành ngày 31/3 và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2024.

Theo quy định mới có hiệu lực từ 1/6/2024 thì thông tin giấy phép lái xe đã xác thực trên VNeID cũng là giấy tờ hợp lệ (Ảnh: Đình Nam).

Theo đó, quy định mới có nêu: “Giấy phép lái xe bằng vật liệu PET hợp lệ là giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp, có số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn in trên giấy phép lái xe trùng với số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn trong hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe hoặc có thông tin giấy phép lái xe đã được xác thực trên VNeID”.

Như vậy, kể từ ngày 01/6/2024 khi Thông tư 05/2024/TT-BGTVT chính thức có hiệu lực, nếu các thông tin giấy phép lái xe bằng vật liệu PET đã được xác thực trên VNeID thì sẽ được xem là giấy phép hợp lệ.

Trước đây, Thông tư 12/2017/TT-BGTVT chỉ xác nhận giấy phép lái xe bằng vật liệu PET hợp lệ là giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp, có số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn in trên giấy phép lái xe trùng với số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn trong hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe.

Vì sao khó tích hợp bằng lái xe vào VNeID?

Trong quá trình tích hợp bằng lái vào ứng dụng VNeID, nhiều người gặp thông báo lỗi: “Thông tin giấy phép lái xe của công dân không có trên hệ thống dữ liệu của Bộ giao thông vận tải”. Có 3 nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng này.

Một số người gặp khó trong việc tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID (Ảnh: Gia An).

Next Post

Phát hiện một cô gái xinh đẹp người Việt trên sông ở Singapore

T6 Th5 3 , 2024
Th.i th.ể của một phụ nữ người Việt Nam 33 tuổi được trục vớt trên sông ở Singapore, gần Clarke Quay, vào ngày 26-4. Trang AsiaOne ngày 1-5 đưa tin người phụ nữ Việt Nam kể trên được xác định là Dang Hoang Ly Na, một bà mẹ đơn thân […]

Bài Liên Quan