Ca sĩ Thanh Lam bị cả Việt Nam phản đối khi được danh hiệu NSND

Sáng 6.3, ca sĩ Thanh Lam có mặt tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ rất sớm để tham dự buổi lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT), Nghệ sĩ Nhân dân (NSND).

Thanh Lam: Tôi hồi hộp, vinh dự khi nhận danh hiệu NSND do Chủ tịch nước traoChủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng danh hiệu NSND cho nghệ sĩ Thanh Lam. Ảnh: Ngọc Nam
Chia sẻ với phóng viên Lao Động tại buổi lễ trao tặng danh hiệu NSƯT, NSND, ca sĩ Thanh Lam nói: “Đối với tôi, là một nghệ sĩ, tôi luôn cống hiến hết mình cho đam mê âm nhạc và đóng góp vì cộng đồng.

Tôi nghĩ rằng, dù được phong tặng danh hiệu hay không thì tôi vẫn luôn đi trên con đường của chính mình. Đó là sự tận hưởng cho âm nhạc và đóng góp tất cả vì công chúng”.

Theo NSND Thanh Lam, khi được phong tặng danh hiệu NSND sẽ là áp lực lớn, đồng thời cũng là động lực thúc đẩy nữ ca sĩ phải trau dồi, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu mà Nhà nước và mọi người trao tặng cho mình.

“Các bạn trẻ có điều kiện tốt hơn thời của tôi rất nhiều. Hi vọng các em sẽ thật trong sáng. Khi làm nghề với cái tâm trong sáng thì sẽ cho ra mắt những sản phẩm thật sự đẹp cả về tâm và cả về vẻ đẹp chung của nghệ thuật. Mong các em luôn noi gương những thế hệ đi trước về sự tận hiến với đam mê của mình”, NSND Thanh Lam nhắn nhủ thế hệ những nghệ sĩ trẻ khi được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu.

NSND Thanh Lam có mặt từ sớm tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: Thùy TrangNSND Thanh Lam có mặt từ sớm tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: Thùy Trang
NSND Thanh Lam cho hay, để tham dự buổi lễ đúng giờ, đã dậy chuẩn bị và rời nhà từ rất sớm. Cảm xúc chủ đạo của Thanh Lam là hồi hộp, rất vinh dự, tự hào.

“Nhận được quyết định trao tặng danh hiệu sẽ là sự ghi nhận cho thành tựu âm nhạc, là dấu ấn cho cả con đường âm nhạc bản thân tôi. Tôi đã đi chặng đường rất dài, đã cố gắng rất nhiều để được đứng ở đây hôm nay” – Thanh Lam nói.

Thanh Lam được trao tặng danh hiệu NSND sau một lần trượt vì hồ sơ không đủ điều kiện. Năm 2018, mẹ cô – nghệ sĩ Thanh Hương từng làm hồ sơ cho con nhưng khi ấy, Thanh Lam không đạt đủ số phiếu bầu của Hội đồng cấp Bộ, đồng thời thiếu huy chương.

Ngày 5.12.2023, thông tin NSƯT Thanh Lam có mặt trong danh sách phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) khiến khán giả xôn xao. Phần lớn ý kiến đồng tình, cho rằng thành tích xứng đáng với những gì nữ ca sĩ đã cống hiến suốt sự nghiệp ca hát trải dài hơn 40 năm.

Suốt thập niên 1990, Thanh Lam “làm mưa làm gió” với loạt hit của các nhạc sĩ nổi tiếng như Dương Thụ, Thanh Tùng, Quốc Trung…

Tên tuổi cô gắn liền với nhiều ca khúc được yêu thích như: Cho em một ngày, Giọt nắng bên thềm, Đánh thức tầm xuân…

Diva Thanh Lam tiếp xúc với âm nhạc khi 3 tuổi và nhanh chóng đạt được thành công từ sớm. Cô từng đoạt giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” tại Festival âm nhạc Lahavan – Cuba năm 1989, giải thưởng lớn trong cuộc thi Đơn ca chuyên nghiệp toàn quốc năm 1991 và hàng loạt giải thưởng lớn, nhỏ khác.

Thanh Lam sinh năm 1969 tại Hà Nội trong một gia đình làm nghệ thuật tại Hà Nội. Cô có nguyên quán ở Duy Xuyên, Quảng Nam; là con gái của nhạc sĩ Thuận Yến và nghệ sĩ đàn tranh NSƯT Thanh Hương.

Next Post

Cảnh sát giao thông mặc thường phục sẽ thường xuyên di chuyển để ghi nhận vi phạm trên đường

T6 Th3 22 , 2024
Cục Cảnh sát giao thông cho biết trong thời gian tới sẽ bố trí cán bộ hóa trang, mặc thường phục, thường xuyên di chuyển để ghi nhận vi phạm trên các tuyến đường không có hệ thống camera giám sát. Cảnh sát giao thông hóa trang để phát hiện […]

Bài Liên Quan