Vừa thắng cử xong, ông Putin cảnh báo Thế chiến 3

Tổng thống Putin cảnh báo việc phương Tây đưa quân tới tham chiến ở Ukraine có thể dẫn đến Thế chiến 3.

Tổng thống Nga Vladimir Putin – Ảnh chụp màn hình Politico

Theo Hãng tin Reuters, ngày 18-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo sự hiện diện của binh sĩ phương Tây ở Ukraine có thể đẩy thế giới đến bờ vực Thế chiến 3.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga cho biết ông không nghĩ có bất kỳ ai quan tâm đến kịch bản như vậy.

Ông Putin cũng khẳng định nước Nga sẽ không thể bị “dọa nạt”. Ông bày tỏ “biết ơn những người lính của chúng ta, những người đã hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất là bảo vệ người dân”.

“Dù ai muốn dọa nạt chúng tôi và bất kể họ muốn chèn ép chúng tôi như thế nào, thì cũng chưa ai từng thành công với bất cứ điều gì như thế này trong lịch sử. Họ cũng sẽ không thành công trong tương lai. Không bao giờ” – ông Putin nói đầu ngày 18-3, khi kết quả sơ bộ cho thấy ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Nga 2024, theo Hãng tin AFP.

Tuần trước, trong cuộc phỏng vấn bên lề triển lãm LetExpo ở thành phố Verona (Ý), Ngoại trưởng Ý Antonio Tajani cũng đưa ra cảnh báo tương tự ông Putin.

“Tôi nghĩ binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không nên vào Ukraine. Đó sẽ là sai lầm. Chúng tôi cần giúp Ukraine tự vệ, nhưng việc đưa quân vào nước này để tiến hành cuộc chiến chống lại Nga đồng nghĩa với nguy cơ xảy ra Thế chiến 3” – ông cảnh báo.

Lời cảnh báo từ ông Tajani được đưa ra sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron một lần nữa nhắc đến chủ đề gửi binh sĩ phương Tây tới Ukraine, trong cuộc phỏng vấn gần đây với các đài TF2 và France 2.

Ông Macron mô tả Nga là “đối thủ” của Pháp, đồng thời nhấn mạnh Paris không “gây chiến với Nga” mà chỉ “ủng hộ” Kiev trong cuộc xung đột.

Về khả năng triển khai binh sĩ tới Ukraine, ông Macron từ chối đưa ra thông tin cụ thể. Tổng thống Pháp nói ông muốn duy trì “sự mơ hồ chiến lược”.

Hôm 15-3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu đáp trả trước báo giới: “Rõ ràng Nga là đối thủ của Pháp vì Pháp đã can dự vào cuộc chiến ở Ukraine. Pháp đang gián tiếp tham gia vào cuộc chiến này”.

Next Post

Phong tỏa đường ở Đà Nẵng vì chiếc vali khóa số vứt trên vỉa hè

T2 Th3 18 , 2024
Người dân Đà Nẵng phát hiện chiếc vali lạ vứt bên đường nên trình báo cơ quan Công an, lập tức hiện trường được phong tỏa để kiểm tra. Khuya 17/3, lực lượng chức năng đã gỡ phong tỏa đường Việt Bắc (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP […]

Bài Liên Quan