Vụ tha.i n.hi t.ử. vo.ng ở Hà Nội: Người nhà căng băng rôn trước cổng Bệnh viện Thu Cúc

Ngày 11/4, một số người thân của sản phụ T.N.D. đã đến trước khu vực Bệnh viện Thu Cúc (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ) với biểu ngữ yêu cầu bệnh viện trả lại con.

Ngày 9/4, Bộ Y tế nhận được thông tin phản ánh về trường hợp t.ử vong t.hai nh.i của sản phụ T.N.D. khi đến sinh con tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Thông tin nói trên đã khiến dư luận xôn xao. Ngay sau đó, Bệnh viện Thu Cúc khẳng định không có trường hợp th.ai n.hi tử. vo.ng tại bệnh viện.

Tâm lí sản phụ D. chưa ổn định

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bà N.T.H. (mẹ sản phụ D.) cho biết, “Sau khi vào viện Phụ sản Trung ương thì bác sĩ kết luận cháu bé bị dây rốn thắt nút và gửi lời chia buồn đến gia đình”.

Theo lời kể của anh T.A. – chồng sản phụ D. thì khi đi khám ở tuần 37- 38, “Bác sĩ có siêu âm và kết luận nước ổi giảm và dây rốn quấn cổ. Vợ tôi có hỏi là có vấn đề gì không và đề nghị mổ cấp cứu luôn. Nhưng bệnh viện chỉ giữ lại 1 đêm để theo dõi và hôm sau (16/3) thì cho vợ tôi xuất viện vì tình hình sức khỏe đã ổn định. 3 ngày sau hai vợ chồng có quay lại bệnh viện để khám lại thì mọi thứ vẫn bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 27/3, lần khám cuối cùng thì bác sĩ thông báo em bé đã mất tim thai. Vợ tôi có đề nghị được mổ cấp cứu luôn nhưng bác sĩ đề nghị chuyển viện”.

Một số người dân măng theo băng rôn tập trung trước cổng bệnh viện Thu Cúc

Anh T.A. – Chồng sản phụ D. chia sẻ về sự việc

Chồng sản phụ D. cho biết, buổi sáng 27/3, trước khi vào bệnh viện Thu Cúc siêu âm lần cuối thì em bé vẫn đạp, sản phụ D. cũng vẫn sinh hoạt bình thường và không có biểu hiện gì bất thường.

Theo chia sẻ của người thân, sau khi mất con, tâm lí và sức khỏe của sản phụ D. chưa được ổn định. “Vợ tôi tâm lí chưa được ổn định sau cú sốc mất con. Từ hôm xảy ra sự việc, bệnh viện Thu Cúc cũng chưa hề đến nhà thăm hỏi. Những buổi làm việc tại bệnh viện trước đó đều là do gia đình đề nghị”, anh T.A cho biết.

Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt để đảm bảo trật tự tại khu vực này

Công an ổn định trật tự trước cổng bệnh viện khi người dân mang băng rôn yêu cầu trả lại con

Liên quan đến sự việc nói trên, sáng ngày 11/4, bà N.T.H. (mẹ sản phụ D.) cùng một số người thân đã có mặt tại bệnh viện Thu Cúc và yêu cầu được làm việc với lãnh đạo bệnh viện. Theo chia sẻ của bà H. thì trước đó bà đã đến đây làm việc 3 lần tuy nhiên vẫn chưa có kết quả và cũng chưa nhận được lời giải thích thỏa đáng.

“Bệnh viện trao đổi khi mai táng cho cháu xong thì sẽ nói chuyện tình cảm với gia đình nhưng đến giờ đã chối bỏ trách nhiệm. Tôi đã đến đây làm việc 3 lần nhưng bệnh viện không có một lời giải thích thỏa đáng. Tôi sẽ làm việc này cho đến cùng, để đòi lại công bằng cho cháu tôi”, bà H. chia sẻ.

Sự việc ồn ào và số lượng người dân đông mang theo băng rôn tập trung phía trước Bệnh viện Thu Cúc tại khu vực Đường Hoàng Hoa Thám đã thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường và khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc.

Trưa 11/4, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an quận Tây Hồ cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin về việc một số người tập trung trước khu vực BV Thu Cúc (Thụy Khuê) đơn vị đã cử lực lượng đến hiện trường đồng thời mời những người này về trụ sở làm việc để ổn định an ninh trật tự

Next Post

Đang ‘hầu đồng’, một người phụ nữ ngã t.ử vo.ng

T6 Th4 12 , 2024
Bà H. được cho là tự ngã xuống nền nhà t.ử v.ong khi đang “hầu đồng” trước sự chứng kiến của nhiều người. Trưa 11/4, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an huyện Bù Đốp đang tổ chức khám nghiệm làm rõ một vụ t.ử vo.ng vào […]

Bài Liên Quan