Vụ ‘giấu nhẹm’ 1,2 tỷ đồng hỗ trợ người dân: Kiểm tra tài khoản của cựu giám đốc BQL rừng phòng hộ

Sau khởi tố, cơ quan công an đang phối hợp với ngân hàng kiểm tra các tài khoản ngân hàng của cựu Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ Bùi Văn Thăng.

Dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời Phù Mỹ tại xã Mỹ An, giai đoạn triển khai. (Ảnh chụp năm 2021)

Ngày 12/3, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho biết, công an phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra các tài khoản ngân hàng của ông Bùi Văn Thăng, cựu Giám đốc BQL rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ.

Việc này nằm trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc ông Thăng nhận thêm 1,2 tỷ đồng tiền hỗ trợ đền bù thêm cho người dân bị ảnh hưởng do thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời ở huyện Phù Mỹ.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Bùi Văn Thăng, cựu Giám đốc BQL rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ về tội ‘Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ’.

Cụ thể, dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ tại xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ) do Công ty CP Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch là chủ đầu tư. Ngoài số tiền đền bù, doanh nghiệp đưa thêm cho ông Thăng hơn 1,2 tỷ đồng để hỗ trợ thêm cho người dân bị ảnh hưởng đất rừng bị thu hồi.

Tuy nhiên, ông Thăng không chuyển lại cho người dân, mà dùng số tiền này để ngoài sổ sách của BQL rừng phòng hộ và dùng để chi tiêu không có chứng từ đúng mục đích.

Next Post

5 trường hợp nhà ở bắt buộc phải tháo dỡ trong năm 2024: Người dân nên biết sớm

T3 Th3 12 , 2024
Theo quy định những trường hợp dưới đây bắt buộc phải tháo dỡ nhà ở trong năm 2024 theo đúng quy định. Tháo dỡ nhà ở là việc làm không ai mong muốn bởi nó vừa tốn kinh phí, vừa tốn thời gian và công sức của nhà nước cũng […]

Bài Liên Quan