×
×

Vụ bà Phương Hằng: Thêm 1 người phải lên phường “uống trà”, tiết lộ lý do không đến cơ quan làm việc

Dù đã qua một thời gian dài điều tra, nhưng vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận. Vừa qua, thêm một người nữa trong danh sách tố giác của bà Hằng, bị cơ quan chức năng mời lên làm việc.

Theo đó, ngày 13/4 vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã gửi giấy mời bà Đinh Thị Lan (47 t.uổi, ngụ quận Gò Vấp) đến trụ sở để làm rõ vụ việc mà cơ quan điều tra đang giải quyết.

Nội dung giấy mời yêu cầu bà Lan có mặt tại Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vào ngày 14/4. Tuy nhiên do bận việc, bà Lan cho biết sẽ không trực tiếp đến làm việc mà ủy quyền cho mẹ ruột đi thay, cũng như nộp các tài liệu liên quan.

Trong bản tường trình gửi cơ quan công an gần đây, bà Lan cho biết bản thân không yêu cầu bà Phương Hằng bồi thường thiệt hại. “Tôi chỉ đề nghị khởi tố tội đồng phạm đối với 46 youtuber đã thực hành theo bị can Nguyễn Phương Hằng để vu khống và sỉ nhục tôi trên mạng xã hội”, bà Lan nói.

Theo bà Lan, trong số này có 15 kênh trước đây vu khống nhưng hiện nay đã dừng việc này; 31 kênh vẫn đang vu khống và sỉ nhục bà.

Bà Đinh Thị Lan là một trong những cá nhân bị bà Nguyễn Phương Hằng tố giác có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Nội dung tố giác này được Công an TP.HCM giao cho Phòng Cảnh sát hình sự thụ lý

Đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam nhà báo Hàn Ni, luật sư Trần Văn Sỹ theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng.

Trong vụ án bà Phương Hằng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, bà Lan được xác định là bị hại. Hồi tháng 3, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã mời bà Lan lên làm việc để ghi nhận ý kiến bồi thường của bị hại. Bà Lan không yêu cầu bồi thường, chỉ yêu cầu bà Hằng và đồng phạm xin lỗi do bài viết xúc phạm.

Trong vụ án này, sau khi bắt bà Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố bị can Nguyễn Thị Mai Nhi (39 t.uổi, trợ lý của bà Hằng), Lê Thị Thu Hà (30 t.uổi, nhân viên Công ty Cổ phần Đại Nam), Huỳnh Công Tân (28 t.uổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam), tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Trường đại học Luật TP.HCM).

Theo kết luận điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội, tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp qua mạng để xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP.HCM), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan.

Bị can Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Quá trình điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng khai nhận các thông tin đã phát ngôn về các cá nhân trên là do đọc trên mạng Internet, báo chí và nằm mơ, chưa được kiểm chứng và không có căn cứ.

Công an TP.HCM xác định 3 bị can Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân đã thực hiện các nhiệm vụ: Đăng tin trên mạng xã hội, in các nội dung mà bị can Nguyễn Phương Hằng sẽ phát ngôn; chuẩn bị, sử dụng các phương tiện, thiết bị điện tử để phục vụ livestream. Ngoài ra, 3 bị can này còn tham gia dẫn chương trình trong các buổi livestream, thông báo số lượng người xem, đọc các bình luận trên livestream phát trực tiếp…

Đối với bị can Đặng Anh Quân, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định ông Quân đã trực tiếp tham gia nhiều buổi livestream cùng Nguyễn Phương Hằng. Trong các buổi livestream này, Đặng Anh Quân đã phát ngôn, bình luận, cùng tương tác với Nguyễn Phương Hằng về những nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhiều cá nhân.

Next Post

Cô giáo mầm non phát hiện vật lạ trong túi học sinh, moi ra liền thấy lạnh gáy, Hiệu trưởng trực tiếp ra lệnh: “Cho nghỉ học luôn đi!”

CN Th4 16 , 2023
Liên quan đến sự việc, cư dân mạng đã chia làm nhiều luồng tranh cãi. Cách đây không lâu, trên MXH Trung Quốc ồn ào câu chuyện một bà mẹ lên mạng […]

Có Thể Bạn Muốn Xem