×
×

“vụ án con ruồi”, c.ú qu.ỳ l.ạy ngàn tỉ của bà tr.ùm bất động sản Kim Oanh đến ch.iếc c.òng s.ố 8

Vì sao tài sản của cải “ăn 3 đời không hết” mà hôm qua, Dr Thanh và con gái vẫn tra tay vào còng vì cả loạt hành vi “lừa đảo”, “lạm dụng tín nhiệm”… liên quan đến đất đai, tài sản, tiền bạc?

Năm 2020, đã xảy ra một vụ việc gây choáng váng dư luận. Đó là việc bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Công ty bất động sản Kim Oanh – dẫn theo 4 đứa con đến trụ sở Tân Hiệp Phát. Rồi vì một món nợ, bà Oanh đã quỳ lạy, khóc lóc van xin dưới chân bà Trần Uyên Phương, “cô con gái tỉ USD” của ông Trần Quý Thanh.

Tân Hiệp Phát là một doanh nghiệp tư nhân thuộc hàng lớn nhất Việt Nam, giàu có bậc nhất Việt Nam. Rồi hôm qua, 3 cha con ông Trần Quý Thanh bị khởi tố. Ảnh: CACC

Đơn tố cáo sau đó cho biết: Vì khoản vay 350 tỉ đồng, bà Oanh bị bắt phải “giả cách” cho đứng tên 50% cổ phần Công ty Cổ phần Bất động sản Minh Thành Đồng Nai (Công ty do bà Oanh là chủ sở hữu – có tài sản là dự án Minh Thành). Sau đó, tiếp tục bị bắt giả cách bán 100% cổ phần Cty Minh Thành cho Tân Hiệp Phát. Nhưng khi đến thời hạn trả nợ, chuộc lại tài sản, Tân Hiệp Phát đã lộng giả thành chân, không trả lại tài sản cho Kim Oanh.

Dự án Minh Thành giá trị “cả ngàn tỉ”, cầm cố vay 350 tỉ, trả ông M, bà T 115 tỉ, trả lãi Tân Hiệp Phát hơn 90 tỉ, bị Tân Hiệp Phát “phạt” 35 tỉ, mất cho “cò” hơn 17 tỉ… Chỉ thực cầm 80 tỉ – lời kêu cứu của bà Oanh khi đó.

Đây cũng là lý do, Công ty Kim Oanh – Đồng Nai có đơn tố cáo gửi Bộ Công an. Đây là lý do vụ án được khởi tố vào tháng 2.2021.

Tân Hiệp Phát lớn lắm. Lớn cả ở vị thế đại gia “siêu giàu”, “ông lớn” trong ngành sản xuất nước giải khát. Lớn dòng tiền tươi, ở lợi nhuận gần 3.000 tỉ đồng mỗi năm. Lớn ở sự cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp nước ngoài. Và lớn cả ở tham vọng tỉ USD.

Nhưng việc cả 3 cha con dính lao lý hôm qua, cho thấy dường như cái mà họ thiếu chính là một điểm dừng.

Điểm dừng ấy có thể là vào tháng 10.2020, thời điểm xảy ra scandal bà trùm bất động sản Kim Oanh quỳ gối khóc lóc van xin.

Điểm dừng ấy có thể là trước năm 2019, với việc lấn sân sang hoạt động cho vay cũng như đầu tư bất động sản.

Điểm dừng ấy có thể năm 2015, thời điểm xảy ra “vụ án con ruồi 500 triệu đồng”.

Người ta nói đúng: Đừng bao giờ đẩy ai vào bước đường cùng, vào thế “con giun xéo lắm cũng quằn”. Người ta bảo không sai: Không thể giàu có bằng cách chiếm đoạt tiền bạc tài sản và cả hy vọng của người khác.

Và lại càng đúng trước câu chuyện “tiền nhiều để làm gì” khi hôm nay cả 3 cha con dính lao lý.

Next Post

S.ốc: Nam ca sĩ tân binh nổi rầm rộ Vbiz thừa nhận đã có vợ con ở quê

T4 Th4 12 , 2023
Thời gian vừa qua mạng xã hội, nhiều tài khoản ẩn danh đã đăng tải các hình ảnh về vợ con của giọng ca Pháo Hồng. Kèm theo đó, người […]

Có Thể Bạn Muốn Xem