×
×

Với 3,3 triệu/tháng, chị vợ vẫn lo đủ cho gia đình 5 người

Chị Ngọc cho biết thêm, tiền lương tuy ít nhưng vẫn đủ 3,3 triệu đồng mỗi tháng. Thậm chí nếu tháng nào lương cao khoảng 5 triệu đồng, chị vẫn để tiết kiệm được khoảng 1 triệu đồng.

Chị Mè Ngọc (Thái Bình) thường xuyên đăng tải những bữa cơm gia đình lên mạng xã hội. Chị khiến nhiều người bất ngờ khi dù mâm cơm đầy đủ canh rau, thịt cá nhưng mỗi tháng tổng chi tiêu từ tiền ăn tới học hành, con cái chỉ gói ghém trong khoảng 3,3 triệu đồng.

Chị cho biết mỗi tháng gia đình chi tiêu khoảng 3,3 triệu đồng. (Ảnh: M.N)

Chị Ngọc làm công nhân nên tiền lương phụ thuộc vào số ngày đi làm. Có những tháng vì công ty hết việc, ngày nghỉ ngày làm nên số tiền chị thu về chỉ được khoảng hơn 3 triệu đồng. Trong khi đó, chị phải lo cho gia đình 5 người gồm: 2 vợ chồng, 2 con nhỏ và mẹ chồng.

Lúc nào dư dả chị sẽ mua thêm cho con ít quần áo. (Ảnh: M.N)

Chị chia sẻ cùng Thể thao và Văn hóa: “Nhận lương về một cái là mình phải để riêng những khoản cố định. Ví dụ như: 3,3 triệu thì phải để riêng ra 2 triệu: Tiền ăn của con 700 nghìn, tiền thuê đón con 500 nghìn, 800 nghìn là tiền ăn thêm ở nhà, vì các bé cần có chế độ ăn riêng cho đủ chất. Còn lại 1,3 triệu đồng mình lo sắm sửa những món đồ thiết yếu như mắm, muối, mì chính, dầu ăn,… Cái nào sắp hết rồi thì phải sắm luôn rồi để đó cho an toàn. Tránh lúc nào hết tiền thì lại càng bí thêm”.

Có những lúc cả năm đến Tết chị mới mua đồ cho con. (Ảnh: M.N)

Khi sắm sửa mọi thứ xong xuôi chị mới tính đến chi phí ăn uống hàng ngày. Trong khi đó, điện nước chồng chị sẽ tự lo. Chị Ngọc cho biết thêm, tiền lương tuy ít nhưng vẫn đủ 3,3 triệu đồng mỗi tháng. Thậm chí nếu tháng nào lương cao khoảng 5 triệu đồng, chị vẫn để tiết kiệm được khoảng 1 triệu đồng.

Rau trong nhà do chị trồng để tăng bữa ăn gia đình. (Ảnh: M.N)

Ngoài đi làm công nhân chị còn chăn nuôi, trồng trọt. (Ảnh: M.N)

Khi mọi người thắc mắc những khoản khác như tiền học, ma chay cưới hỏi, chị cho biết những khoản nhà chồng bố mẹ chồng sẽ lo. Đồng thời, một số tháng khác lương cao hơn 3 triệu, chị vẫn để dành được một ít phòng lúc khó khăn, cần đến. Một bí quyết giúp chị sống được với mức lương hơn 3 triệu đồng cho 5 người đó chính là những bữa cơm cực rẻ, Chị cho biết: “Mình không bắt chước ai trong việc làm những bữa cơm với giá 5 nghìn, 10 nghìn. Trên thực tế đấy là bữa cơm hàng ngày của gia đình mình”.

Chị tự tay chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. (Ảnh: M.N)

Bữa cơm có cá và rau, đầy đủ dinh dưỡng. (Ảnh: M.N)

Điều này khá hợp lý với những người sinh sống tại vùng nông thôn, tự cung tự cấp về rau, cá, thịt như chị. Có bữa cơm 2 nghìn đồng của chị sẽ dành để mua rau mồng tơi nấu canh tép. Tép được cho nên không tốn tiền, trong khi đó cá ở dưới ao còn nguyên liệu khác trong vườn trồng sẵn. Ngoài ra, những bữa cơm 10 nghìn, 12 nghìn cũng đủ đầy dinh dưỡng, mọi nguyên liệu do tự tay chị Ngọc chăn nuôi, trồng trọt. Những hôm nào chị mua khoảng 20 nghìn đồng thì sẽ thịnh soạn hơn. Chị luôn cố gắng chi tiêu, tận dụng triệt để những đồ ăn mà nhà có sẵn.

Cách chi tiêu của chị khiến nhiều người nể phục. (Ảnh: M.N)

Tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng gia đình mà người phụ nữ sẽ có cách chi tiêu khác nhau. Miễn rằng nó phù hợp và đảm bảo một cuộc sống no ấm.

Mỗi gia đình sẽ có một nguồn kinh tế khác nhau. Có người dư dả nhưng cũng không ít trường hợp phải tằn tiện, chi tiêu để lo cho gia đình. Tuy nhiên, điều quan trọng nằm ở chỗ, chúng ta biết cách chi tiêu một cách hợp lý. Thì dù đôi lúc thu nhập không quá cao nhưng sẽ đảm bảo được cuộc sống ấm no đủ đầy. Đồng thời, mỗi người cũng cần phải nỗ lực, cố gắng để tăng thu nhập, giúp gia đình chi tiêu mua sắm thoải mái hơn.

Next Post

Đàn ông nghĩ gì khi đặt nụ hôn lên "cô bé"

T3 Th4 11 , 2023
ʜôɴ ᴠùɴɢ ᴋíɴ ᴄʜỉ ʟà sự ᴛʜăɴɢ ʜᴏᴀ để ᴛạᴏ ᴋʜᴏáɪ ᴄảᴍ ᴛʀướᴄ ᴋʜɪ ɴʜậᴘ ᴄᴜộᴄ ɴʜưɴɢ ɴʜɪềᴜ ᴄʜị ᴇᴍ ᴄòɴ ᴄảᴍ ᴛʜấʏ ʙỡ ɴɢỡ ᴠà ᴄʜưᴀ sẵɴ sàɴɢ ᴄʜᴏ […]

Có Thể Bạn Muốn Xem