×
×

Vì 3 triệu đồng, tài xế xe ôm công nghệ lãnh án t.ử h.ình

Nhận vận chuyển và giao m.a t.úy cho những người không rõ lai lịch với số lượng lớn để lấy tiền công 3 triệu đồng, tài xế xe ôm công nghệ phải trả giá bằng mức án cao nhất: t.ử h.ình.

Sáng 20/4, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Huỳnh Quang Thông (SN 1992, ngụ tại quận Phú Nhuận) t.ử h.ình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Theo cáo trạng, lúc 13h30′, ngày 10/6/2022, Tổ công tác gồm Phòng CSĐT tội phạm về m.a t.úy, Công an TP Hồ Chí Minh, Cục CSĐT tội phạm về m.a t.úy, Bộ Công an và Đội CSĐT tội phạm về m.a t.úy Công an quận Bình Thạnh tuần tra đến trước nhà số 227 Điện Biên Phủ (phường 15, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) thì phát hiện một xe ôtô đang lưu thông có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Bị cáo Huỳnh Quang Thông.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe ngoài tài xế tên L.K.L. còn có Huỳnh Quang Thông, đang ngồi ôm 1 túi xách màu hồng và 1 balô màu đen; bên trong chứa gần 5 kg, loại Methamphetamine. Tối cùng ngày 10/6/2022, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Huỳnh Quang Thông (số 120/1A2 Thích Quảng Đức, phường 4, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) CQĐT thu giữ hơn 1kg, loại Nimetazepam; hơn 66,4180 g MDMA ; hơn 31 gam, loại Ketamine; 0,5583 gam, loại MDMA và tại sảnh ở khu vực hiên nhà có 1 gói nylon màu có 998,25 gam, loại Methamphetamine.

Tại CQĐT Huỳnh Quang Thông khai nhận có sử dụng m.a t.úy đá và làm nghề chạy xe công nghệ Grabike. Tối ngày 9/6/2022, một người đàn ông tên Ỉn (không rõ lai lịch) đặt xe nhờ Thông chở đến khu vực chợ Cây Quéo, quận Bình Thạnh. Trên đường đi, Ỉn nói chuyện và kêu Thông giao 3 đơn hàng đến 3 điểm tại khu vực quận 7, quận 12, quận Bình Thạnh, tiền công mỗi chuyến là 1 triệu đồng.

Tuy Ỉn không nói, nhưng nghĩ là hàng cấm do tiền công lớn hơn số tiền bình thường nên Thông đồng ý chở. Thỏa thuận xong, Ỉn trực tiếp đem “hàng” đến đưa cho Thông để Thông đưa đi giao cho người mua (đều không rõ lai lịch) tại 3 địa điểm khác nhau, quận 7, quận 12, quận Bình Thạnh. Khi Thông đang đi giao m.a t.úy tại tại khu vực phường 15, quận Bình Thạnh thì bị CQĐT phát hiện bắt quả tang như nêu trên.

Cáo trạng xác định, Huỳnh Quang Thông phải chịu trách nhiệm hình sự đối với số m.a t.úy bị thu giữ bắt quả tang và khám xét có tổng khối lượng gần 6 kg, loại Methamphetamine; 1kg, loại Nimetazepam; hơn 82 g, loại MDMA; gần 29 g, loại Ketamine.

Về tài xế tên L.K.L. tại CQĐT, giữa ông và Thông không có mối quen biết và cũng không biết việc Thông đặt xe đi giao m.a t.úy. Lời khai của ông Lâm là phù hợp với lời khai của Thông. Đối với đối tượng tên Ỉn và những người đàn ông đã nhận m.a t.úy, do Thông khai không rõ lai lịch nên CQĐT không có cơ sở xác minh làm rõ để xử lý

Next Post

Ngọc Lan bị nói làm trò hề: Ôm thắm thiết CEO bảo hiểm, vẫn ký tiếp hợp đồng, khóc lóc chỉ là diễn?

T6 Th4 21 , 2023
Diễn viên Ngọc Lan vừa có buổi gặp gỡ báo chí, lên tiếng về những ồn ào xoay quanh câu chuyện bảo hiểm diễn ra với cô trong khoảng thời gian […]

Có Thể Bạn Muốn Xem