VĐV thể dục dụng cụ trẻ quốc gia Nguyễn Minh Triết đã qua đời ở t:uổi 18, hoàn cảnh gia đình cực kì khó khăn

Ngày 9-5, VĐV Nguyễn Minh Triết (đội thể dục dụng cụ trẻ Việt Nam) đã qua đời sau nửa năm bị chấn thương trong lúc tập luyện tại đội tuyển.

 

VĐV Nguyễn Minh Triết đã ra đi sau gần 6 tháng bị chấn thương - Ảnh: FBNV

 

 

VĐV Nguyễn Minh Triết đã ra đi sau gần 6 tháng bị chấn thương – Ảnh: FBNV

 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Trung Thiện (phụ trách môn thể dục, Cục Thể dục thể thao) cho biết Nguyễn Minh Triết ra đi sáng 9-5. Tang lễ của em diễn ra vào ngày 11-5 tại Hà Nội.

Trong 6 tháng qua kể từ lúc bị thương, gia đình, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam, đơn vị Quân đội… luôn túc trực ở bên Minh Triết. Vậy nhưng em đã không thể qua khỏi vì chấn thương quá nặng.

 

 

00:01:09

 

 

 

 

VĐV Nguyễn Minh Triết đã qua đời sau nửa năm bị chấn thương

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 10-11-2023, trong lúc tập luyện tại đội tuyển thể dục dụng cụ trẻ quốc gia Việt Nam, VĐV Nguyễn Minh Triết đã không may bị tai nạn khi tiếp đất.

 

 

Anh xoay vòng trên không và tiếp đất bằng đầu xuống hố mút. Minh Triết được đưa đến cấp cứu và mổ tại Bệnh viện E, Hà Nội. Sau đó em tiếp tục được chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để điều trị.

Các bác sĩ cho biết Minh Triết bị trật đốt sống cổ C5, C6, chèn ép vào tủy sống gây tê liệt tứ chi và chỉ định mổ cấp cứu. Sau khi mổ, bác sĩ kết luận khả năng phục hồi của VĐV chỉ dưới 10%. Giai đoạn cuối, em bị liệt hoàn toàn tay, chân, sự sống phải giành giật từng ngày.

Ngày 19-12-2023, Liên đoàn Thể dục Việt Nam kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để giúp Triết và gia đình có thêm nguồn lực trong quá trình điều trị. Sau quá trình quyên góp, đến ngày 28-12 Minh Triết và gia đình nhận được gần 2,5 tỉ đồng hỗ trợ từ cộng đồng.

Sự ra đi của Nguyễn Minh Triết là nỗi đau, sự mất mát quá lớn với gia đình em.

Nguyễn Minh Triết, 17 tuổi, là VĐV tài năng của thể dục dụng cụ Quân đội và Việt Nam. Triết từng giành huy chương vàng Giải thể dục trẻ vô địch quốc gia, nội dung sở trường là xà đơn, thể dục tự do. Minh Triết đã có 10 năm gắn bó với thể dục dụng cụ, ước mơ gặt hái nhiều huy chương cho thể thao nước nhà.

Dù mới 17 tuổi nhưng Nguyễn Minh Triết là trụ cột trong gia đình. Bố Triết đã nghỉ hưu và đang đi làm bảo vệ, mẹ bị ung thư. Triết có một người anh trai bị điện giật từ nhỏ, mất khả năng lao động, em gái mới 5 tuổi.

Next Post

Nỗi đau ê chề làng thể thao vua: Quả Bóng vàng Việt Nam kiêm vua phá lưới Hạng Nhất vừa bị bắt vì dùng chất cấm, danh tính khiến bao người xót xa

T6 Th5 10 , 2024
Tiền vệ Đinh Thanh Trung từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam, Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2017.   Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa thông báo, ngày 4/5 tại một khách sạn tại Hà Tĩnh đã phát hiện 10 đối tượng đang có hành vi tổ chức […]

Bài Liên Quan