Từ năm 2024: Người tham gia giao thông được hưởng 1 quyền lợi đặc biệt này, chưa từng có, ai không biết quá phí

Từ nay người dân khi tham gia giao thông được hưởng quyền lợi đặc biệt này đó là gì? Ai không biết quá thiệt thòi.

Ứng dụng VNeID là gì?

Ứng dụng VNeID chính là một ứng dụng do Bộ Công an cung cấp nhằm giúp người dân có thể thuận tiện hơn trong khi tham gia giao thông. Ứng dụng VNeID có thể tích hợp toàn bộ giấy tờ tùy thân như Giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, Bảo hiểm xe, Căn cước công dân… Chính vì vậy, khi người dân đã tích hợp đủ những loại giấy tờ bắt buộc vào ứng dụng thì khi tham gia giao thông sẽ không lo bị CSGT xử phạt và không cần phải mang theo các loại giấy tờ bản cứng.

Có thể dùng VNeID thay thế giấy tờ xe khi CSGT kiểm tra

Theo khoản 2 Điều 12 Thông tư 32/2023/TT-BCA, khi các cơ sở dữ liệu đã kết nối với hệ thống định danh và xác thực điện tử, xác định được các thông tin về tình trạng của giấy tờ thì việc kiểm soát thông qua kiểm tra, đối chiếu thông tin của các giấy tờ đó trong tài khoản định danh điện tử có giá trị như kiểm tra trực tiếp giấy tờ.

Từ nay người dân tham gia giao thông được hưởng quyền lợi đặc biệt này

Từ nay người dân tham gia giao thông được hưởng quyền lợi đặc biệt này

Trong quá trình kiểm soát, CSGT đề nghị người điều khiển phương tiện giao thông xuất trình các giấy tờ có liên quan hoặc thông tin của các giấy tờ có liên quan trong tài khoản định danh điện tử để kiểm soát

– Trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông xuất trình các giấy tờ thì kiểm tra, đối chiếu trực tiếp các giấy tờ đó;

– Trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cung cấp thông tin của các giấy tờ trong tài khoản định danh điện tử thì kiểm tra, đối chiếu thông tin của các giấy tờ đó trong tài khoản định danh điện tử. Quá trình kiểm soát, nếu phát hiện tài khoản định danh điện tử có dấu hiệu làm giả hoặc cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm thuộc trường hợp phải tạm giữ, tước quyền sử dụng, thu hồi, tịch thu giấy tờ hoặc các trường hợp vi phạm cần phải xác minh về giấy tờ thì đề nghị xuất trình các giấy tờ đó để thực hiện xử lý theo quy định của pháp luật.

Ứng dụng VNeID thay thế các giấy tờ bản cứng

Ứng dụng VNeID thay thế các giấy tờ bản cứng

Như vậy, từ nay người dân hoàn toàn có thể dùng VNeID thay thế giấy tờ xe khi CSGT kiểm tra nếu các cơ sở dữ liệu đã kết nối với hệ thống định danh và xác thực điện tử, xác định được các thông tin về tình trạng của giấy tờ.

Cách tích hợp giấy tờ lên VNeID

Bước 1: Tải ứng dụng

VNeID hỗ trợ trên cả thiết bị Android như điện thoại Realme hoặc OPPO, Samsung,…. và thiết bị iOS.

Đối với hệ điều hành iOS: Mở Appstore > Tìm kiếm VNeID > Bấm vào Cài đặt để tải ứng dụng về.

Đối với hệ điều hành Android: Mở CH Play > Tìm kiếm VNeID > Chọn Cài đặt

Bước 2: Mở ứng dụng và đăng ký tài khoản

Cách cài đặt ứng dụng VNeID

Cách cài đặt ứng dụng VNeID

1. Khi VNeID được hoàn thành tải về, bạn nhấn chọn vào biểu tượng để khởi chạy ứng dụng.

2. Ứng dụng hiện lên màn hình đăng nhập, nhấn vào nút Đăng ký màu đỏ. Để đăng ký bạn có thể nhập thông tin bằng cách quét mã QR trên thẻ CCCD có gắn chip hoặc tự điền thông tin của mình vào form và nhấn chọn Đăng ký.

3. Kế tiếp thông tin của bạn sẽ được gửi đến Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư của Bộ công an để xác thực. Bạn sẽ nhận được mã OTP qua SMS và điền mã này vào hệ thống để xác nhận đăng ký, sau đó nhập mật khẩu tài khoản để hoàn tất quá trình đăng ký.

4. Đăng nhập vào tài khoản bằng số định danh cá nhân (số CCCD) và mật khẩu vừa đặt.

5. Đăng ký tài khoản mức 1 theo các bước: Bắt đầu > Tôi đã hiểu > Quét mã QR trên CCCD vào hệ thống > Tiếp tục > Xem hướng dẫn chụp ảnh chân dung qua để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản mức 1.

6. Quá trình kiểm tra và xác thực tài khoản mức 1 sẽ tốn một ít thời gian. Nhưng sau khi được xác thực tài khoản mức 1, bạn có thể Kích hoạt tài khoản định danh bằng cách nhấn nút Kích hoạt ở màn hình Đăng nhập.

Sau đó, điền số định danh cá nhân (CCCD) và số điện thoại vào và chọn Gửi yêu cầu. Nếu là tài khoản mức 1 hoặc mức 2 thành công thì sẽ có thông báo “Tài khoản của bạn đã thực hiện kích hoạt”.

7. Cuối cùng là thiết lập bảo mật bằng cách tạo câu hỏi và câu trả lời, ghi nhớ các câu trả lời tương ứng với các câu hỏi để có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết liên quan đến yêu cầu bảo mật.

Next Post

ᴛừ ᴄʜéᴍ xᴇ ʙᴜýᴛ ᴛớɪ ᴠụ đậᴘ ᴠỡ ᴋíɴʜ ô ᴛô: Đậᴘ ᴘʜá ᴛàɪ sảɴ ɴɢườɪ ᴋʜáᴄ ʙị xử ʟý ᴛʜế ɴàᴏ?

T4 Th3 13 , 2024
sᴀᴜ ᴠᴀ ᴄʜạᴍ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ, ᴋʜôɴɢ ɢɪữ đượᴄ ʙìɴʜ ᴛĩɴʜ, ɴʜɪềᴜ ᴛàɪ xế đã đậᴘ ᴘʜá ᴘʜươɴɢ ᴛɪệɴ ɴɢườɪ ᴋʜáᴄ. ʜàɴʜ ᴠɪ ɴàʏ sẽ ʙị xử ʟý ᴛʜế ɴàᴏ? ᴋʜɪ ɴàᴏ ʙị xử ʟý ʜìɴʜ sự? ʜàɴʜ ᴠɪ ɢâʏ ᴘʜẫɴ ɴộ sáɴɢ 𝟷𝟹/𝟹, ᴛʀêɴ ɴʜɪềᴜ ɴʜóᴍ ғᴀᴄᴇʙᴏᴏᴋ ᴠề ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ […]

Bài Liên Quan