Trường dạy bù vào ngày nghỉ lễ giỗ Tổ vì đám cưới con gái của hiệu trưởng?

Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa cho biết, đúng là ngày 20/4 tới gia đình ông sẽ tổ chức đám cưới cho con gái. Tuy nhiên việc dạy bù vào ngày nghỉ lễ, ông không biết vì không ai nói với ông.

Thông tin các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình phải đi học bù vào ngày nghỉ lễ 18/4 vừa qua khiến không ít phụ huynh bức xúc.

Cụ thể, theo thông báo của các thầy cô giáo chủ nhiệm, ngày 18/4 (tức 10/3 Âm lịch), nhà trường vẫn tổ chức dạy, học bình thường, học sinh không được nghỉ theo lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương theo quy định. Lý do là bởi để đến ngày thứ 7 cuối tuần (tức ngày 20/4), các thầy cô còn nghỉ để đi ăn cỗ đám cưới con thầy hiệu trưởng.

Trường tiểu học và trung học cơ sở Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình tổ chức dạy học cho khối trung học cơ sở vào ngày nghỉ lễ giổ Tổ khiến không ít phụ huynh bức xúc (Ảnh Người Đưa Tin)

Trả lời báo Sức khỏe & Đời sống sáng ngày 19/4, ông Vũ Minh Quyết – Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vũ Thư, Thái Bình cho biết bản thân ông cũng hết sức bất ngờ trước thông tin trên.

Chiều 18/4, ông Quyết xác nhận đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh về vụ việc và lập tức cho xác minh. Phía Phòng đã yêu cầu Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa dừng tất cả việc dạy và học, cũng như có báo cáo giải trình sự việc.

Theo ông Quyết, trước đó phía nhà trường không có bất cứ báo nào với Phòng về việc hoán đổi lịch học. Vị lãnh đạo khẳng định, nếu đúng như những gì phụ huynh phản ánh, thì việc dạy bù như vậy là rất sai.

Hiện đơn vị đang chờ báo cáo giải trình của trường để có cơ sở báo cáo lãnh đạo UBND huyện có hướng xử lý cụ thể. Trước mắt đơn vị chỉ đạo nhà trường vẫn phải đảm bảo tổ chức việc dạy, học theo thời khóa biểu vào ngày 20/4 (thứ 7).

Trong khi đó, trả lời trên báo Tuổi trẻ Online, ông Nguyễn Thắng Thiên – hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Hiệp Hòa – thừa nhận có việc trường tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ giỗ Tổ cho học sinh khối trung học cơ sở.

Theo ông Thiên, các thầy cô và phó hiệu trưởng đã tự thống nhất dạy để “bù đắp” kiến thức cho học sinh bởi vì các cháu sắp thi, nhất là lớp 9 vào ngày thứ bảy sẽ có buổi thi khảo sát.

Ông Thiên cũng phủ nhận việc dạy bù vào ngày nghỉ lễ vừa qua là để các thầy cô đi dự tiệc cưới gia đình ông tổ chức cho con gái vào ngày 20-4.

“Đúng là ngày 20/4 gia đình tôi có tổ chức đám cưới cho con gái nhưng việc các thầy cô dạy bù để học sinh được nghỉ ngày mai thì tôi không nắm được vì cái này các thầy cô cũng không nói với tôi” – ông Thiên cho hay.

Cũng theo ông Thiên, sơ suất của bản thân là việc trường tổ chức dạy học trong ngày nghỉ lễ nhưng không báo cáo với Phòng giáo dục và đào tạo, lý do bởi việc này bản thân hiệu trưởng cũng không biết vì đang bận tập trung chuẩn bị đám cưới cho con gái nên trong ngày 18/4 ông Thiên không đến trường.

“Ngày mai 20/4, trường vẫn tổ chức dạy và học bình thường” – ông Thiên cho biết thêm.

Next Post

Trung tâm thụ tinh ống nghiệm ở Dải Gaza trúng đạn, 5.000 mầm sống bị phá hủy

T7 Th4 20 , 2024
Khi một quả đạn pháo của Israel bắn trúng phòng khám sản lớn nhất ở Dải Gaza hồi tháng 12, năm thùng nitơ lỏng trong đơn vị phôi học đã bị bung nắp. Thùng chứa phôi bị thổi bay nắp trong trung tâm Al Basma. Ảnh: Reuters Khi chất lỏng […]

Bài Liên Quan