Tiên đoán rùng rợn về ngày tận thế của siêu máy tính

Các chuyên gia dùng siêu máy tính để dự đoán về ngày tận thế, thảm họa có thể dẫn đến sự tuyệt chủng của nhân loại. Theo đó, siêu máy tính dự đoán sự kiện này sẽ xảy ra vào khoảng 250 triệu năm nữa.

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, nhân loại “đứng ngồi không yên” trước những dự đoán về ngày tận thế. Nguyên do là bởi những tiên tri về tận thế dự báo thời điểm, kịch bản có thể đẩy nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng.

Mới đây, các khoa học tại Đại học Bristol, Anh, vừa công bố một báo cáo kết quả nghiên cứu về thời điểm và kịch bản khiến tất cả các sinh vật trên Trái đất biến mất, bao gồm cả con người. Dự đoán tận thế này do một siêu máy tính đưa ra sau khi phân tích các dữ liệu.

Cụ thể, nhóm chuyên gia dùng siêu máy tính để phân tích tất cả các dữ liệu về: địa chất, biến đổi khí hậu, sự thay đổi các mảng kiến tạo – là những lớp đá khổng lồ tạo nên bề mặt Trái đất… để dự đoán về tương lai của nhân loại cũng như hệ động thực vật trên hành tinh xanh.

Dựa vào các dữ liệu được các chuyên gia nhập vào, siêu máy tính dự đoán các mảng kiến tạo sẽ di chuyển chậm nhưng ổn định. Cuối cùng, quá trình này sẽ hình thành nên một siêu lục địa khổng lồ trên Trái đất thay vì phân tách như hiện nay.

Siêu lục địa này được các nhà khoa học đặt cho tên gọi Pangea Ultima, lấy theo tên của siêu lục địa Pangea đã từng tồn tại trong thời kỳ Liên đại Hiển Sinh, cách đây hơn 541 triệu năm.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo chỉ có khoảng 8 – 16% tổng diện tích đất liền của Pangea Ultima có thể sinh sống được. Không những vậy, khu vực mà con người ở được có môi trường vô cùng khắc nghiệt.

Dựa vào kết quả phân tích của siêu máy tính, các nhà khoa học cho biết trong tương lai, nhiệt độ của Trái đất sẽ dao động trong khoảng 40 – 50 độ C, kết hợp với độ ẩm cao.

Độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiết mồ hôi của con người. Các nhà khoa học cho rằng tình trạng này còn ảnh hưởng đến toàn bộ các loài động vật có vú trên địa cầu.

Tiếp đến, sự va chạm giữa các mảng kiến tạo sẽ làm gia tăng mạnh mẽ và kéo dài các hoạt động núi lửa, bao gồm việc hình thành các núi lửa mới với mức độ hoạt động mạnh hơn.

Các nhà khoa học cảnh báo những điều trên sẽ dẫn đến thảm kịch tận thế, đẩy nhân loại và các loài động thực vật đến bờ vực tuyệt chủng. Thời điểm tận thế được siêu máy tính dự đoán là vào khoảng 250 triệu năm nữa.

Next Post

Kim Sang-sik nhận lương thấp hơn HLV Troussier

T7 Th5 4 , 2024
HLV Kim Sang-sik nhận khoảng 20.000 USD mỗi tháng, bằng một phần ba so với người tiền nhiệm Philippe Troussier, khi ký hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam. HLV Kim Sang-sik chỉ dẫn dắt duy nhất CLB Jeonbuk Hyundai Motors trước khi trở thành HLV tuyển Việt Nam. Theo […]

Bài Liên Quan