Thông tin bất ngờ vụ 1 người ch.ết, nhiều người nhập viện sau ăn tiết canh dê

Chỉ một người t.ử v.o.ng, nhưng nhiều người khác trong bữa tiệc có tiết canh dê đã tự ám thị là có liên cầu khuẩn lợn, rồi đến các bệnh viện, khai khống triệu chứng để được khám, điều trị.

Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) vừa có báo cáo kết quả xác minh sự việc nghi ngộ độc thực phẩm tại phường Hoàng Diệu sau bữa cỗ đông người có món tiết canh dê, mà từ đó một người ch.ết, hàng chục người nhập viện.

Trước đó, ngày 1-5, gia đình ông Phạm Văn Hiếu ở phường Hoàng Diệu tổ chức ăn uống nhân dịp gia đình chuẩn bị làm đám cưới cho con gái.

Gia đình đã làm khoảng 20 mâm cỗ với 120 người ăn, thực đơn gồm các món: Thịt gà rang, tôm kho, canh dưa cà.

Ngoài ra còn có tiết canh dê với nguyên liệu là dê giết mổ tại Ninh Bình, sau đó vận chuyển tiết và thịt về Thái Bình để đánh tiết canh.

Món tiết canh dê có nhân là tai, gan, cuống họng lợn (heo) đã luộc chín. Mỗi mâm có một bát to tiết canh để người ăn tự lấy theo nhu cầu.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, nơi tiếp nhận hàng chục người nghi có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau bữa cỗ có món tiết canh dê. Ảnh: CTV

Sau bữa trưa, đến chiều 1-5 và sáng 2-5, gia đình làm tiếp cỗ với thực đơn: gà luộc, tôm chao, chân giò hầm, dê tái… Không có món tiết canh dê.

Trong số những người đến liên hoan, có ông Phạm Trọng Thuần (67 tuổi) tham gia cả 3 bữa cỗ.

Đến ngày 4-5, ông Thuần có triệu chứng sốt nhẹ, ho, khó thở đau tức hai bên cạnh sườn nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình khám rồi nhập viện.

20 giờ cùng ngày, do có biểu hiện nặng hơn nên ông Thuần được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Đến khoảng 4 giờ sáng hôm sau, ông Thuần t.ử v.o.ng với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi nặng, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn/gout.

Khoảng 22 giờ ngày 5-5, hay tin ông Thuần t.ử v.on.g, một số người có tham gia ăn cỗ đã thông tin cho nhau cùng đến khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để khám và điều trị.

Trong số này, 9 người khai triệu chứng nặng, xin được chuyển tuyến lên Bệnh viện Bạch Mai. 9 người khác tiếp tục khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình.

Sau sự việc, Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình đã làm việc với các bệnh nhân này để nắm tình hình.

Kết quả bất ngờ là những người này cho biết sức khỏe của họ bình thường. Sau khi nghe tin ông Thuần t.ử v.o..ng do nhiễm liên cầu khuẩn lợn, rồi thấy bảo 2 người khác bị dị ứng nổi mẩn ngứa khắp người nên mới cùng nhau vào bệnh viện tỉnh khai báo bị sốt, rối loạn tiêu hóa, đau bụng để được khám, điều trị cũng như được chuyển tuyến lên Bệnh viện Bạch Mai.

Cũng theo Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình, kết quả xác minh cho thấy ông Thuần t.ử v.o.ng không phải như tin đồn, còn 2 người bị dị ứng là do ăn sứa và gỏi cá.

Những người còn lại, sau khi làm việc với đoàn kiểm tra đã xuất viện. Tại Bệnh viện Bạch Mai chỉ còn 1 bệnh nhân đi cùng đoàn người Thái Bình đến khám, đang điều trị tại khoa Nhi, nhưng không hề tham gia đám cỗ cưới.

NGỌC SƠN

Next Post

Nam ca sĩ thẳng thừng xưng “mày tao”, văng tục khi bị chê giọng hát

T7 Th5 11 , 2024
Tăng Phúc đã có hành động mất bình tĩnh trên MXH. Mới đây, một trang fanpage chuyên về thanh nhạc đã có bài viết khá dài với hàm ý phê bình giọng hát của Tăng Phúc. Cụ thể hơn, khi 1 fanpage khác đ.ánh giá cách xử lí của Tăng Phúc trong 1 […]

Bài Liên Quan