×
×

Team Quang Linh bị t.ung b.ằng ch.ứng tố kê khống, l.ợi dụ.ng người dân nghèo Châu Phi

Mới đây, một cuộc tranh luận căng thẳng đã nổ ra liên quan tới việc Quang Linh Vlogs tặng ngô nếp cho bà con châu Phi.

Theo đó, chàng trai xứ Nghệ, cho biết toàn bộ số ngô nếp được thu hoạch từ trang trại của anh sẽ đem tặng cho người dân với mục đích nhân giống. Ngô đã được tách hạt, đựng trong các bao tải lớn, mỗi bao nặng 150kg. Tổng cộng có 21,5 bao ngô đã được xếp sẵn, chờ tới ngày phân phát.

“Số hạt giống này mình sẽ đưa đi, mỗi bạn tầm 3-4 bao gì đó để anh em phát cho dân, mỗi người tầm 20kg, 30kg. Ngô nếp này không phải phát cho họ ăn mà để nhân giống. Người dân bắt buộc phải cất số ngô này đi, đâu đó khoảng 6 tháng nữa, đến mùa mưa mới đưa ra trồng, lấy giống ngô nếp nhân rộng ra”, Quang Linh nói.

Tuy nhiên “drama” cũng nổ ra từ đây. Một số cư dân mạng bày tỏ nghi hoặc về trọng lượng của bao ngô liệu có đúng 150kg như Quang Linh nói.

– Tầm phào, bao đó đựng được nhiều lắm là 80kg. Đâu ra 150kg/bao.

– Bao như vậy, nếu là lúa cũng không đến 80kg, nếu là ngô cũng vậy. Nếu là cát xây nhà thì còn có thể đạt 150kg.

– Mình làm nông từ năm 6 t.uổi, 40 năm trồng bắp, một bao bắp nặng bao nhiêu chẳng nhẽ lại không rõ. Quang Linh cân 1 bao đó làm sao nổi 150kg.

– Cái bao 150kg đó to hơn bao bình thường rất nhiều. Tôi nghĩ chỉ có bên châu Phi mới sản xuất bao bự thế chứ Việt Nam như vậy là khiêng không nổi đâu.

Trước những ý kiến tranh luận không hồi kết, Quang Linh Vlogs đã lập tức làm clip giải đáp, ghi lại toàn bộ quá trình cân trọng lượng ngô trước camera. Chàng trai xứ Nghệ thừa nhận, chính bản thân anh cũng thắc mắc liệu bao tải này có đựng chuẩn trọng lượng 150kg không.

“Mình nghĩ, ngô hoặc gạo, nếu bỏ đầy bao tải thì xác định sẽ được 150kg, còn nếu bông gòn thì không đến. Những mình cũng tò mò về vấn đề này nên làm video cân thử chứ không phải thấy các bạn nói thế mà bắt bẻ các bạn. Từ lúc làm YouTube tới giờ, tất cả các comment mình không bao giờ trả lời bằng một video như thế này đâu”, Quang Linh nói.

Với chiếc cân đi mượn, Quang Linh phải nhờ tới 5-6 người dân xung quanh khiêng lên. Con số 152,9kg hiện lên màn hình cân điện tử khiến chính chủ cũng phải thốt lên bất ngờ.

Song song đó, chàng trai xứ Nghệ cũng chốt lại rằng, trọng lượng ra sao cũng không phải vấn đề bởi toàn bộ số ngô sẽ được sử dụng với mục đích nhân đạo.

“Số ngô trong bao hơn cân hay xuống cân cũng không quan trọng gì đâu. Vì tất cả số này cũng đem đi phân phát cho dân làm giống mùa mưa sắp tới chứ không phải mình đem bán hay lừa người ta, báo cái này 150kg nhưng thực chất là không cân, hay cân được 80kg như bạn đó nói.

Hôm qua, mình thấy bao đầy ắp, ở ngoài bao ghi 150kg nên nói 150kg thôi. Mình không rõ ở trong cân chuẩn xác ra sao. Nay thấy mọi người tranh luận quá nhiều nên làm video giải đáp cho 2 bạn”, Quang Linh bày tỏ.

Phía dưới phần bình luận, cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho lời giải thích chân thành cùng cách chứng minh rõ ràng của nam YouTuber người Nghệ An.

Từ năm 2020 đến nay, thông qua những hành động ý nghĩa tại Angola, Quang Linh Vlogs nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Thế nhưng, bất kỳ công việc thiện nguyện nào cũng vấp phải những ý kiến trái chiều.

Thời gian qua, có một tài khoản YouTube liên tục đăng tải video mang tính công kích Quang Linh Vlogs với các clip có tựa đề: “Quang Linh không có người dân Châu Phi thì đói”, “Quang Linh đang lợi dụng người dân Châu Phi”, “Quang Linh tạo ra diễn viên”… Theo lời người này, hiện tượng mạng 9X không tốt như những gì dân mạng nghĩ. Người này khẳng định tất cả chỉ là hành động “làm màu”, bóc lột người dân, mở trang trại để thu lợi nhuận cá nhân.

Trước việc tên t.uổi bị bôi nhọ suốt thời gian dài, mới đây Quang Linh Vlogs đã tìm đến tận tài khoản này và để lại bình luận dưới video. Chàng trai xứ Nghệ chia sẻ: “Chào anh, chủ đề anh làm em có xem vài video. Có rất nhiều bạn đã gửi video và yêu cầu em gỡ bản quyền. Em có thể làm điều đó nhưng em đều trả lời lại là không cần thiết vì mỗi người đều có góc nhìn riêng của mình. Hy vọng anh sẽ làm những chủ đề tích cực hơn với cộng đồng. Cám ơn anh vì những góp ý chân thành cho team Châu Phi”.

Động thái của Quang Linh Vlogs khiến YouTuber nhận ra lỗi và lập tức xóa bỏ những video của mình. Người này lên tiếng: “Mình biết các video đó cũng có phần tiêu cực nhưng mình muốn nêu quan điểm. Tuy nhiên, điều mình không ngờ là bên Quang Linh đã để lại phản hồi lần đầu tiên như vậy, khiến cho mình cảm thấy bản thân có phần quá đáng. Xin cám ơn team Quang Linh đã kiên nhẫn, lắng nghe và hành xử văn mình với cả những ý kiến trái chiều. Mình sẽ rút kinh nghiệm, thay đổi với những góc nhìn tích cực hơn”. Bên cạnh đó anh cũng khẳng định bản thân là người chủ động xóa clip, không phải bị hiện tượng mạng quê Nghệ An báo cáo bản quyền.

Thời gian này, Thùy Tiên – “bạn gái tin đồn” của Quang Linh cũng bất ngờ bị réo tên khi mẹ ruột của cô lần đầu phơi bày chuyện buồn trong quá khứ, liên quan đến chồng cũ.

Next Post

Du Thiên bị bắt gặp hành sự với bạn gái ngay trên xe? Rò rỉ clip chiếc Mec đang “nhún nhảy” liên tục

T7 Th4 8 , 2023
Dân mạng xôn xao trước thông tin một chiếc xe ô tô, hiệu Mercedes đang “nhún nhảy” liên tục trên đường phố, vô cùng phản cảm bởi hành động bên trong của […]

Có Thể Bạn Muốn Xem