Tạm giữ khẩn cấp 2 phụ nữ lừa đảo hơn 110 tỷ đồng

Ngày 7-4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã tạm giữ hình sự 2 phụ nữ lừa đảo hơn 110 tỷ đồng.

Theo đó, Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã đấu tranh thành công chuyên án 0224-L liên quan các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động tiền đáo hạn ngân hàng, với số tiền chiếm đoạt lên đến hơn 110 tỷ đồng.

Thúy và Thủy khai nhận, từ đầu năm 2023 đến nay, lợi dụng các mối quan hệ bạn bè, quen biết và công việc làm ăn nên đã đưa ra thông tin có nhiều mối quan hệ thân thiết với cán bộ, lãnh đạo của nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Thủy và Thúy nói có nhiều thông tin về khách hàng cần vay tiền đáo hạn ngân hàng, lợi nhuận thu được cho vay cao trong thời gian ngắn.

Công an làm việc với Hoàng Thị Ngọc Thúy

Với thủ đoạn này, Thúy và Thủy đã nhận tiền của 6 người ở TP Đồng Hới, với tổng gần 53 tỷ đồng, sau đó chiếm đoạt sử dụng vào các mục đích khác.

Quá trình thu thập thông tin, tài liệu xác định, Thúy và Thủy còn nhận tiền của nhiều người khác trên địa bàn với tổng trên 110 tỷ đồng. Với số tiền này, ngoài mục đích sử dụng cá nhân, Thúy và Thủy còn cho một số người khác vay.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Thúy và Thủy. Đồng thời, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

MINH PHONG

Next Post

2 nữ cảnh sát tham gia ‘tiệc’ m.a t.úy và loạt vụ tước danh hiệu CAND

T2 Th4 8 , 2024
Vụ 2 nữ cảnh sát tham gia ‘tiệc’ m.a tú.y bị tước danh hiệu CAND đang gây xôn xao dư luận. Trước đó, nhiều cán bộ cũng bị tước danh hiệu vì nhiều hành vi khác.Tước danh hiệu 2 nữ cảnh sát tham gia “tiệc” m.a tú.y: Lãnh đạo Phòng […]

Bài Liên Quan