×
×

Tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ

Tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ dù đã chia tay nhiều năm hay cả hai đã có gia đình? Người yêu cũ luôn là một nỗi bất an rất lớn đối với người đến sau. Bởi vì họ biết rằng người cũ là những người đã đi cùng với đối phương một chặng hành trình, lưu lại những dấu ấn sâu đậm rất khó phai. Chính vì vậy nên mới có câu “tình cũ không rủ cũng đến”. Đặc biệt là đối với những người đàn ông còn nhiều tình cảm đối với người cũ. Chỉ cần một ngọn gió thổi bùng lửa lòng là đã không thể khống chế bản thân mà nối lại với người xưa.

I. Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ

1.1 Lưu luyến khó quên người cũ

Lý do tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ thường có nhiều. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là tổn thương về mặt tình cảm và sự tiếc nuối vì không thành đôi. Đàn ông yêu thật lòng sẽ có kỳ vọng rất cao về tương lai của mối quan hệ. Những người đàn ông nghiêm túc luôn dồn hết tâm tư của mình trong một mối quan hệ hẹn hò. Họ thậm chí đã mơ đến một đám cưới trang trọng và chiếc giường ngủ có đôi. Chính vì ôm ấp hy vọng và vun đắp nhiều trong tình cảm đã khiến họ càng lưu luyến không quên.

Chính những kỳ vọng lớn lao đã hình thành một tổn thương lớn khi tình yêu tan vỡ. Vết thương ngoài da có thể liền sau vài ngày, nhưng tổn thương tâm lý thì không. Đàn ông mặc dù không thể hiện tình cảm ra bên ngoài nhưng chắc chắn họ không phải giống loài vô tình. Sự đau đớn và day dứt trong tâm can khó ai có thể thấu hiểu. Vì vậy, họ ôm ấp sự đau đớn lẫn hy vọng về mối tình đã mất nhiều năm tháng. Không ít phát mạnh không quên được người cũ dù đã lập gia đình. Họ luyến tiếc rằng giá như mình có thể cố gắng hơn nữa thì kết cục đã khác. Vô hình chung, họ đã làm tổn thương lớn đến người phụ nữ ở hiện tại.

1.2 Dành sự quan tâm đặc biệt

Chắc hẳn khi gặp lại người mà mình vẫn còn mong nhớ, đàn ông sẽ dành một sự quan tâm lớn đến họ. Đàn ông không giỏi giấu giếm tâm tư cảm xúc. Nên đôi khi chúng biểu hiện rành rẽ qua đôi mắt, khuôn mặt và cả hành động quá giới hạn của họ. Cánh mày râu sẽ muốn biết hiện tại cô ấy sống như thế nào, sau chia tay có ổn không, hay đã có người mới chưa. Bởi vì người cũ vẫn còn chiếm vị trí không nhỏ trong trái tim của họ. Vậy nên sự quan tâm, hỏi han đặc biệt không có gì là khó hiểu.

1.3 Không ngại giúp đỡ

Bản chất ga lăng luôn là một ưu điểm và nhược điểm của phái mạnh. Ga lăng giúp phải mạnh ghi điểm trước người khác, đặc biệt là giới nữ. Sự ga lăng không hợp hoàn cảnh đôi khi lại khiến cho đàn ông gặp rắc rối nhiều hơn. Điển hình là việc không ngại giúp đỡ người yêu cũ.

Phụ nữ thường hay né tránh hết mức có thể việc gặp lại người cũ sau chia tay. Vậy nhưng đàn ông lại sẵn sàng để giúp người yêu cũ dù trên danh nghĩa đường ai nấy đi. Điều này cho thấy họ vẫn rất quan tâm đến người cũ. Họ mong muốn vẫn được hiện diện trong cuộc sống của người yêu cũ. Thậm chí họ sẵn sàng che chở, chìa vai để người kia nương tựa lúc khó khăn. Đàn ông hết yêu thì xem đó là trách nhiệm. Đàn ông còn yêu thì xem là cách phát tín hiệu muốn nối lại tình xưa.

1.4 Không muốn vợ/ người yêu phát hiện

Dù là phụ nữ hay đàn ông, chúng ta đều muốn người yêu/ người bạn đời của mình cần phải chấm dứt với quá khứ. Việc còn dây dưa không dứt cùng người cũ là một điều cấm kỵ trong tình yêu và hôn nhân. Đây là một hiểm họa tiềm ẩn có thể giết chết mối quan hệ hiện tại.

Đàn ông cũng ý thức được điều đó. Họ cũng ý thức về bản tính hay ghen và đa đoan của phụ nữ. Vì vậy, cánh mày râu sẽ có xu hướng bưng bít việc mình gặp lại người yêu cũ. Đặc biệt là vấn đề bản thân mình vẫn còn tình cảm chưa dứt với quá khứ. Đó hẳn là một tổn thương và cú sốc lớn đối với người phụ nữ.

II. Dấu hiệu chồng vẫn nhớ người yêu cũ

2.1 Vẫn còn theo dõi và liên lạc với người cũ

Đàn ông khi đã đoạn tuyệt với quá khứ thì không còn dây dưa nữa. Họ cũng mong muốn cắt đứt quá khứ để có thể sẵn sàng bước tiếp ở hiện tại và tương lai. Do đó, đàn ông sẽ biết giữ chừng mực và ý tứ với mối quan hệ cũ. Đặc biệt là khi kết hôn, đàn ông sẽ xóa hẳn sự liên lạc để không bị quá khứ làm ảnh hưởng đến hiện tại.

Tuy nhiên, với đàn ông còn nặng tình, họ vẫn cố giữ sự liên lạc. Mục đích là muốn theo dõi cuộc sống của người yêu cũ. Mong muốn đứng từ xa quan sát xem họ có sống tốt không và sẵn sàng lao đến giúp đỡ khi đối phương cần. Vậy nên, bạn hãy cẩn thận khi chồng còn kết bạn với người yêu cũ trên facebook, zalo và danh bạ vẫn còn lưu tên đối phương.

2.2 Giữ kỷ vật của người yêu cũ

100% đàn ông khi sẵn sàng bước vào mối quan hệ mới đều rũ bỏ hết quá khứ. Họ sẽ không lưu luyến khi vứt đi các kỷ vật có chứa hình dáng của người cũ. Đó là sự tôn trọng với người mới và bước ngoặt để đàn ông bước ra khỏi vũng lầy quá khứ. Kỷ vật tình yêu là thứ chứa rất nhiều hoài niệm. Người còn giữ lại các kỷ vật liên quan đến người cũ thì chắc chắn là dấu hiệu của lưu luyến. Không một người phụ nữ nào chấp nhận chồng mình còn giữ hình ảnh hay quà tặng của người yêu cũ. Dù đàn ông có đưa ra bất kỳ biện giải nào thì cũng đều không thuyết phục.

2.3 So sánh bạn với người cũ

Điều tệ hại nhất chứng tỏ đàn ông vẫn còn nhớ nhung người cũ chính là so sánh bạn với họ. Chồng bạn có bao giờ muốn bạn thay đổi phong cách ăn mặc chỉ vì bạn gái cũ của anh ta từng thích như vậy? Chồng bạn có bâng quơ nhận xét ngoại hình của bạn với người cũ? Hay anh ta còn chê bai bạn thua kém người yêu cũ nhiều điều không? Chẳng người phụ nữ nào thích cảm giác bị so sánh, hơn nữa lại là với người yêu cũ. Đây là một trong những đức tính tàn nhẫn nhất của đàn ông.

Next Post

Bị chê “dễ dãi” khi tiếp cận “thầy ông nội”, Quỳnh Nga đáp nhẹ: Tiền ai chẳng thích!

T2 Th8 7 , 2023
Không chỉ đăng clip nhảy gợi cảm, Quỳnh Nga còn liên tục giao lưu với cộng đồng mạng.  Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện một vài clip ghi […]

Có Thể Bạn Muốn Xem