×
×

Quảng Nam k.iểm tra đồ.ng loạt đi.ểm gi.ao d.ịch của F88

Ngày 8/4, Công an Quảng Nam kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong cầm cố, cho vay tại 9 chi nhánh của Công ty Cổ phần kinh doanh F88.

Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết từ 9h cảnh sát đồng loạt kiểm tra 9 điểm kinh doanh của Công ty cổ phần Kinh doanh F88. Trong số này có 3 điểm ở TP Tam Kỳ, 2 điểm ở thị xã Điện Bàn, 2 điểm và TP Hội An, huyện Duy Xuyên, huyện Núi Thành và huyện Thăng Bình mỗi nơi một điểm.

Chi nhánh giao dịch của F88 ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình khi công an vào sáng 8/4. Ảnh: Đắc Thành

Theo đại tá Lai, kiểm tra hành chính để làm rõ các đơn vị này “có cho vay có nặng lãi không; có việc đòi nợ, đe dọa, cưỡng đoạt tài sản người vay hay không?”.

Việc này còn là kiểm tra nghĩa vụ thuế; đảm bảo việc chấp hành pháp luật khi thực hiện các hợp đồng cho vay từ đó kịp thời phát hiện hạn chế, chấn chỉnh và xử lý nếu có vi phạm, ông Lai nói.

Công ty Cổ phần kinh doanh F88 có trụ sở chính tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, thành lập năm 2013, có 830 chi nhánh trên toàn quốc. Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân, cầm đồ… có quy mô và tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam.

Từ tháng 2 đến nay, nhiều chi nhánh tại Thanh Hóa, TP HCM, Tiền Giang, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp… bị kiểm tra.

F88 cho hay đây là “đợt kiểm tra hành chính định kỳ” của công an địa phương với ngành nghề kinh doanh có điều kiện để đảm bảo an ninh trật tự, quy trình được tuân thủ đúng pháp luật. Trước, trong và sau các đợt kiểm tra này, tất cả phòng giao dịch trong hệ thống của F88 vẫn đảm bảo kinh doanh, phục vụ khách hàng.

Next Post

Hội An l.ùi việc th.u ph.í toà.n bộ du khách

T7 Th4 8 , 2023
Thành ủy Hội An yêu cầu nghiên cứu phương án nhận được đồng thuận cao mới áp dụng cho tất cả du khách. Ngày 8/4, ông Trần Ánh, Bí thư […]

Có Thể Bạn Muốn Xem