Nữ ca sĩ Việt đình đám một thời qua đời vì mắc 2 bệnh ung thư

Nữ ca sĩ từng thuộc đoàn kịch nói Kim Cương qua đời sau nhiều năm chống chọi bạo bệnh.

Từng biểu diễn ở đoàn kịch nói của nghệ sĩ Kim Cương, nữ ca sĩ Yến Thu cùng thời với ca sĩ Họa Mi, Ngọc Yến… Ở tuổi xế chiều, bà chống chọi với 2 căn bệnh ung thư cùng lúc.

Mới đây, nghệ sĩ Kim Cương chia sẻ về thông tin nữ đồng nghiệp từng hoạt động trong nhóm kịch đã trút hơi thở cuối cùng vào 1h, ngày 8/5.

Bà cho biết, lúc còn sống, ca sĩ Yến Thu sống rất tình cảm và hết mình với bạn bè, đồng nghiệp dù hoàn cảnh khó khăn khi phải chống chọi bệnh tật.

“Hồi Huỳnh Thanh Trà bị bệnh, Yến Thu là người tích cực báo cho tôi, cần gì là nó chạy tới chạy lui lo. Nghe Thu mất chắc Trà buồn lắm!”, nữ nghệ sĩ kể.

Nữ ca sĩ Yến Thu (ngồi hàng đầu, bên trái) trong buổi họp mặt đoànn kịch nói của nghệ sĩ Kim Cương.

Trước đó, nữ ca sĩ cho biết bà phát hiện bị bệnh ung thư máu từ năm 2010. Thời gian đầu, bà được hỗ trợ thuốc điều trị đặc hiệu, chỉ tốn tiền xét nghiệm và thăm khám. Sau này, bà phải tự mua thuốc và điều kiện kinh tế khá khó khăn.

“Một tháng tôi phải mất đến mười mấy triệu để mua 4 hộp thuốc đặc trị về uống. Tính ra mỗi viên thuốc giá 400 nghìn đồng.

Bác sĩ bảo, tôi mà ngưng uống thuốc này thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng. Nhưng tôi không có tiền mua thuốc nên đành phải ngưng. Từ lúc ngưng uống thuốc, năm vừa rồi tôi phải đi truyền hóa chất 5 lần, 3 lần lọc máu, mệt lắm.

Vì thế nên bác sĩ bảo tôi cố chạy tiền mua thuốc về uống vì hợp thuốc, chỉ có thuốc này mới ngăn ngừa được tế bào ung thư máu phát triển.

Mấy tháng nay con tôi lo được tiền nên tôi lại mua thuốc về uống chứ tôi làm gì có tiền. Con gái tôi cũng khổ lắm, từ lúc tôi bệnh nó cũng nghỉ việc luôn chứ không đi làm ở đâu. Tôi có mình nó, nó lấy chồng nên giờ chồng nó phải lo hết”, nữ ca sĩ từng chia sẻ.

Nữ ca sĩ từng chống chọi 2 căn bệnh ung thư, điều kiện kinh tế khá khó khăn.

Sau này, bà còn bị bệnh ung thư tuyến giáp nên sức khỏe ngày càng suy yếu. Gần đây, khi nhóm nghệ sĩ Phi Phụng – Phương Dung đến thăm, nữ ca sĩ Yến Thu khiến nhiều người chạnh lòng vì vẻ ngoài tiều tụy, sức khỏe yếu và sinh hoạt khó khăn.

Next Post

Lôi Con sức khỏe lao dốc vì đi xuyên Việt, có mặt ở miền Tây, đại náo Cần Thơ

T5 Th5 9 , 2024
Idol nhí người Angola tiếp tục chuyến hành trình xuyên Việt của mình từ Bắc xuống Nam, khi vừa rời TP.HCM, nhóc tỳ đã được Quang Linh đưa xuống miền Tây sông nước, có mặt tại Cần Thơ để bắt đầu những hoạt động tại đây. Thời gian qua, thông […]

Bài Liên Quan