×
×

Nhận được 4 cuộc gọi này phải cúp máy ngay, cố nghe cẩn thận bị lừa mất sạch tiền

Đầu tiên hãy cùng bài viết tổng hợp qua những số điện thoại không nên nghe thông qua đầu số nhận diện dưới đây.

Thứ nhất: Một người danh tính không rõ ràng

Đầu tiên, cách đầu tiên là giả vờ là người quen và gọi cho bạn, khi bạn bắt máy, đầu dây bên kia sẽ nói “Đoán xem tôi là ai?” Lúc này, nhiều người sẽ nghĩ đến bạn bè, bạn học hoặc người thân của mình. Khi bạn nói tên của người khác, người kia đột nhiên thay đổi và nói haha, bạn đoán đúng rồi.

Sau đó, bắt đầu đặt một số chủ đề thân mật để lừa dối lòng tin của bạn. Khi bạn tin tưởng đối phương thì bên kia sẽ bắt đầu tìm đủ mọi lý do để hỏi vay tiền bạn lúc này bạn nghĩ đối phương là bạn bè quen biết nên sẽ chuyển tiền cho anh ta, đến khi nhận ra sự thật thì đã quá muộn vì bên kia đã chặn cuộc gọi của bạn.

Thứ hai: Giả là người bán hàng trực tuyến

Ví dụ, nhiều người trong chúng ta hiện nay thích mua sắm trực tuyến, lúc này họ giả làm người bán và gọi điện cho chúng ta, nói rằng có vấn đề với một sản phẩm nào đó mà chúng ta mua vào thời điểm này không thể được vận chuyển, hoặc vì lý do nào đó cần chuyển tiền.

Họ có thể gửi cho bạn một liên kết, một khi chúng ta vô tình nhấp vào liên kết này, rất có thể thông tin trong điện thoại di động của chúng ta sẽ bị đánh cắp, nếu chúng tai vô tình nhập mật khẩu tài khoản thẻ ngân hàng của chúng ta, có thể bạn sẽ bị lấy cắp tiền trong thẻ ngân hàng.

Thứ ba: Người chuyển nhầm tiền vào thẻ của bạn

Một người lạ đột nhiên gọi điện cho bạn, nói rằng họ chuyển nhầm tiền vào thẻ của bạn, khi bạn đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện trong thẻ của mình có một khoản tiền thừa, và lúc này bên kia yêu cầu chuyển tiền trả lại cho anh ta ngay lập tức, và bạn đã chuyển tiền cho bên kia mà không do dự. Nhưng sau khi đợi một tháng, bạn sẽ phát hiện ra rằng rất nhiều công ty cho vay gọi cho bạn, bởi vì số tiền đó hoàn toàn không phải do chuyển nhầm mà là bên kia đã sử dụng thông tin cá nhân của bạn để giúp bạn đăng ký khoản vay.

Lúc này bạn đã bị lừa và phải trả lại tiền từ công ty cho vay, vì vậy khi có người yêu cầu chuyển tiền bạn phải xác nhận rõ ràng, không được tự chuyển tiền một cách mù quáng.

Next Post

CÔ GÁI SINH NĂM 1993 Ở NGHỆ AN ĐÃ TUTU DO NHẸ DẠ CẢ TIN CHƠI TRÒ "NHIỆM VỤ TIKTOK

T3 Th4 25 , 2023
RÚNG ĐỘNG: CÔ GÁI SINH NĂM 1993 Ở NGHỆ AN ĐÃ TUTU DO NHẸ DẠ CẢ TIN CHƠI TRÒ “NHIỆM VỤ TIKTOK”! Từ chỉ việc ấn like, ngồi xem, giả […]

Có Thể Bạn Muốn Xem