×
×

Nguyễn Thị Thu Phương bị tạm giam

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định đình nã đối với Nguyễn Thị Thu Phương (48 tuổi, cựu Trưởng bộ phận Thư ký tài chính, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế – AIC).

Căn cứ Lệnh tạm giam số 5915/LTG-VKSTC-V3 ngày 28/7/2023 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định đình nã đối với Nguyễn Thị Thu Phương.

Trước đó, bà Phương bị khởi tố về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án xảy ra tại Sở Y tế Quảng Ninh, AIC và các đơn vị liên quan. Bị can này bỏ trốn nên bị truy nã từ 29-6.

Bị can Nguyễn Thị Thu Phương

Trong kết luận điều tra ban hành đầu tháng 7, Bộ Công an xác định để thâu tóm các gói thầu, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (54 tuổi, cựu Chủ tịch AIC, đang trốn truy nã) thành lập nhiều công ty sân sau, phân công nhân viên AIC đứng tên đại diện pháp luật hoặc kế toán trưởng.

Bà Nhàn giao cho Nguyễn Thị Thu Phương cùng bộ phận Thư ký tài chính của Nhàn điều hành hoạt động các công ty này. Cùng với đó, Phương được bà Nhàn phân công phụ trách hoạt động thu chi riêng của Nhàn, không hạch toán vào sổ sách kế toán AIC.

Khi tham gia đấu thầu dự án Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh năm 2012, bà Nhàn chỉ đạo Phương điều hành các công ty “quân xanh” trong hệ sinh thái AIC. Bị can Phương còn bị cáo buộc giúp bà Nhàn ký vào mục kế toán trưởng tại báo cáo tài chính các năm 2010, 2011 và 2012. Mục đích để hợp thức hóa hồ sơ dự thầu cho các công ty “quân xanh” giúp AIC trúng thầu.

Trước khi khởi tố vụ án và khởi tố bị can, Nguyễn Thị Thu Phương cư trú tại phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội).

Căn cứ hồ sơ tài liệu đã thu thập, lời khai của một số bị can và người liên quan khác có đủ cơ sở xác định Nguyễn Thị Thu Phương đã giúp Nguyễn Thị Thanh Nhàn điều hành các công ty trong hệ sinh thái tham dự thầu tại dự án Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh.

Theo kết luận điều tra, hành vi thông thầu của Nguyễn Thị Thu Phương và đồng phạm gây thiệt hại cho nhà nước hơn 50,6 tỷ đồng.

Next Post

Đồng Nai: Tạm giữ người đàn ông t:ấncông cảnh sát trong trụ sở.

T2 Th8 7 , 2023
Khi được đưa về trụ sở công an làm việc, người đàn ông đã tấn công một cảnh sát khiến người này bị rách mặt, chảy nhiều máu. Công an […]

Có Thể Bạn Muốn Xem