Người phụ nữ ở Hà Nội gói kim cương trong bọc giấy, chồng tưởng rác mang đi vứt

Mải chăm con ốm, chị T. chưa kịp cất bộ trang sức kim cương bọc giấy trên bàn thì chồng tưởng nhầm là rác nên đem vứt đi.

Khoảng 18h30 ngày 7/3, anh H.N., trưởng Ban Quản trị tòa nhà tại một chung cư cao cấp ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) nhận điện thoại nhờ hỗ trợ từ một cư dân, do mất nhẫn và bông tai kim cương.

Cư dân tên M.T. (31 tuổi) cho biết người nhà đã để nhầm hai chiếc nhẫn và hai đôi bông tai kim cương trong túi rác từ đêm hôm trước.Vợ chồng chị T. (áo trắng) cùng bảo vệ, lao công tìm kiếm tài sản (Ảnh: Nhân vật cung cấp)
Chị T. kể, theo thói quen sau khi sử dụng trang sức kim cương, chị sẽ lau rửa cẩn thận, thấm giấy khô, chờ đến khi trang sức khô hẳn mới đem cất. Tối 6/3, do bận chăm con trai 4 tuổi bị ốm, chị chưa kịp cất bộ trang sức để trên bàn trang điểm.

Chiều hôm sau, chợt nhớ ra sự việc, chị đến bàn trang điểm thì không thấy tài sản. Nghĩ chồng nhầm trang sức là rác nên đem vứt, chị vội gọi anh về nhà, đồng thời liên hệ Ban Quản trị (BQT) tòa nhà nhờ giúp đỡ.

“Khi biết mất tài sản giá trị, tôi đã rất hoảng loạn và lo lắng”, chị nói.

Trưởng BQT tòa nhà sau khi tiếp nhận thông tin từ cư dân đã nhanh chóng báo cáo với Ban Quản lý (BQL) chung cư, huy động các đội ngũ hỗ trợ tìm kiếm.

“BQL phân công nhân sự lấy thông tin và trấn an cư dân, cử đội ngũ an ninh kiểm tra camera an ninh hoạt động của xe rác và liên hệ đội lao công hỗ trợ tìm đồ cho cư dân”, anh N. nói, dù biết lúc đó mọi người đều nghĩ hi vọng rất mong manh.

Người phụ trách đội lao công đã gọi điện cho chị T. hỏi thông tin màu sắc túi rác, thời điểm đổ rác. Sau khi kiểm tra, họ thông báo tin vui rác vẫn còn lưu lại kho, chỉ còn khoảng 30 phút nữa xe rác sẽ chở đi.

Nữ cư dân vội cùng chồng xuống khu vực để rác để tìm kiếm. Chị cho biết rác được chia theo từng tòa và từng tầng nên dễ phân loại.

Sau khi các lao công hỗ trợ đưa các thùng rác của tòa nhà ra ngoài, chị cùng chồng trực tiếp bới rác tìm trang sức. Đội ngũ an ninh và lao công đứng bên cạnh cũng liên tục hỗ trợ bới rác, nhưng vẫn không thấy tài sản. Họ nghĩ rằng liệu cư dân có để quên trang sức ở chỗ khác không.

“Sau khi thấy đúng túi rác nhà mình, tôi bới tìm lần đầu nhưng không thấy trang sức. Không bỏ cuộc, tôi bới tìm kĩ hơn, thì phát hiện một chiếc bông tai. Lúc sau, chồng tôi tìm thấy 2 chiếc nhẫn và một đôi bông tai nữa”, cư dân kể.

Quá trình tìm kiếm kéo dài khoảng một tiếng, chị T. không nhớ đã bới bao nhiêu thùng rác để nhận ra túi rác nhà mình. Có lúc chị đã nghĩ “khác nào mò kim đáy bể”, nhưng vỡ òa bật khóc trong giây phút tìm được bộ tài sản giá trị.

Về sau, chị viết thư cảm ơn BQL, BQT, đội ngũ an ninh và lao công của tòa nhà đã hỗ trợ tìm kiếm tài sản.

“Nếu không có sự hỗ trợ của mọi người thì chưa chắc tôi đã tìm thấy trang sức”, chị nói.

Tối đó, chị mua hoa quả và gửi chút tiền mặt cảm ơn các đội ngũ của tòa nhà. Nhưng họ chỉ nhận hoa quả, bởi theo quy định không được nhận tiền của cư dân. Cảm thấy áy náy, chị đặt mua đồ ăn, gửi đến BQT, đội ngũ an ninh và lao công.

Chị T. hạnh phúc sau khi tìm thấy tài sản giá trị (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

“Tôi cảm nhận họ còn hạnh phúc hơn vợ chồng tôi nữa”, người phụ nữ tâm sự.

Nhóm trao đổi thông tin của cư dân tối đó tràn ngập những lời hỏi thăm, chúc mừng và chia sẻ niềm vui với nữ cư dân.

“Đúng là kỳ tích. Tôi mong muốn chia sẻ câu chuyện này để lan tỏa những điều tích cực, sự gắn kết giữa cư dân và BQL, BQT tòa nhà”, anh N. nói.

Next Post

Đã xáᴄ địɴʜ ᴅᴀɴʜ ᴛíɴʜ ᴋẻ ʜàɴʜ ʜạ ᴛàɴ ʙạᴏ ʙé ᴛʀᴀɪ ở ʙìɴʜ ᴘʜướᴄ

T3 Th3 12 , 2024
ʟɪêɴ ǫᴜᴀɴ đếɴ ᴠụ ɴɢườɪ đàɴ ôɴɢ ʙạᴏ ʜàɴʜ ʙé ᴛʀᴀɪ ở ʙìɴʜ ᴘʜướᴄ đăɴɢ ᴛʀêɴ ᴍạɴɢ xã ʜộɪ sáɴɢ ɴᴀʏ (𝟷𝟸/𝟹), ʟãɴʜ đạᴏ ᴛᴘ.Đồɴɢ xᴏàɪ, ᴛỉɴʜ ʙìɴʜ ᴘʜướᴄ đã ᴄó ᴛʜôɴɢ ᴛɪɴ ʙᴀɴ đầᴜ ᴠề ᴠụ ᴠɪệᴄ. ǫᴜᴀ xáᴄ ᴍɪɴʜ ʙᴀɴ đầᴜ, ʙé ᴛʀᴀɪ ʙị ʙạᴏ ʜàɴʜ ʟà ʟê […]

Bài Liên Quan