Người phụ nữ dùng chiêu ‘xem tướng đoán số’ để chiếm đoạt 268 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Nam Định thông tin đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can đối với Bùi Thị Ninh (SN 1980, chỗ ở tại phường Lộc Hạ, TP Nam Định) về tội ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Trước đó, từ ngày 23 – 25/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định tiếp nhận đơn tố giác của 7 bị hại ở tỉnh Nam Định và tỉnh Yên Bái tố cáo Bùi Thị Ninh có hành vi chiếm đoạt 128 tỉ đồng. Hiện các nạn nhân không liên lạc được và không biết Ninh đang ở đâu.

Đối tượng Bùi Thị Ninh

Tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Qua điều tra đã làm rõ, Bùi Thị Ninh thường xuyên đi lễ chùa, người phụ nữ này thường dùng chiêu thức “xem tướng, đoán số mệnh” để tạo mối quan hệ quen biết với nhiều người.

Từ khoảng năm 2018 – 2020, Ninh chung vốn kinh doanh bất động sản với nhiều người và bị thua lỗ dẫn đến mắc nợ, mất khả năng thanh toán. Để có tiền chi trả các khoản nợ, người phụ nữ này đã đưa ra thông tin gian dối là cần số tiền lớn để đầu tư kinh doanh bất động sản, kinh doanh xăng dầu, đầu tư các dự án thủy điện tại Sơn La, Khánh Hòa hoặc vay tiền để đáo hạn ngân hàng rồi kêu gọi người thân, quen góp vốn.

Khi nhận được tiền, Ninh không làm như đã thỏa thuận mà sử dụng để chi trả tiền nợ gốc, nợ lãi cho người khác dẫn đến số nợ gốc, nợ lãi ngày càng cao. Khi không thể vay được của ai nữa, Ninh cắt mọi liên lạc, bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan điều tra xác định Ninh đang bỏ trốn tại Quận 4, TP Hồ Chí Minh. Ngày 30-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định phối hợp Công an Quận 4, TP Hồ Chí Minh bắt giữ Bùi Thị Ninh.

Qua đấu tranh khai thác, Bùi Thị Ninh khai đã vay tiền, kêu gọi 19 người đầu tư kinh doanh với tổng số tiền trên 268 tỉ đồng.

Next Post

Người vay bất lực nhìn khoản nợ phình to giữa ‘cơn bão’ giá vàng

T7 Th5 11 , 2024
Giá vàng mỗi ngày một cao và đang đắt chưa từng có khiến nhiều người vay vàng đến kỳ hạn trả khổ sở vì món nợ ngày càng phình to. Cuối năm 2022, anh Lê Hữu Việt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vét sạch tiền để mua một mảnh đất rộng […]

Bài Liên Quan