Người phụ nữ bị vu oan bán 500 nghìn/ 3 quả dứa: “Ở quê người ta bảo tôi tham, bán thế chẳng mấy mà giàu”

Cuộc sống của người phụ nữ bán hàng rong xáo trộn sau khi bị cư dân mạng, dư luận xã hội chỉ trích, “ném đá”.

Con trai kể mới biết mình đang bị “ném đá” trên mạng xã hội

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ bán hàng rong bị vu oan “chặt chém” khách Tây 500 nghìn đồng/3 quả dứa, mới đây, khổ chủ là bà Nguyễn Thị Thành (quê ở xã Xuân Đình, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã có những chia sẻ về câu chuyện này.

Thông tin trong phóng sự của Đài truyền hình Hà Nội cho biết, bà Thành không biết chữ, nhưng qua lời kể của con trai, bà mới biết mình bị dư luận xã hội, cư dân mạng “ném đá”, vu oan.

Sự thật là bà Thành bán 50 nghìn đồng/ túi dứa cho hai khách Tây chứ không phải 500 nghìn đồng/3 quả như trên mạng đồn thổi.

Người phụ nữ bị vu oan bán 500 nghìn/ 3 quả dứa: “Ở quê người ta bảo tôi tham, bán thế chẳng mấy mà giàu” - Ảnh 1.

Cuộc sống của bà Thành xáo trộn vì bị vu oan, “ném đá”. (Ảnh: Đài truyền hình Hà Nội)

Tôi đã trả lại hai cô ấy 450 nghìn. Không biết thế nào cô ấy cứ bốc dứa của tôi. Tôi không hiểu, tôi nghĩ mình không biết tiếng mà cô ấy cũng không biết tiếng thì tôi không bán nữa, trả lại tiền cô ấy. Mà người ta mua có 1 quả dứa chứ có phải mua 3 quả đâu mà trên mạng lại đăng như thế.

Câu chuyện chỉ có thế thôi. Tôi không cãi nhau, tôi chẳng biết câu gì mà cãi nhau. Cứ thấy cô ấy sửng cồ lên giằng dứa thì tôi không nghe”, bà Thành nói.

Bà Thành không hiểu vì sao, một chuyện nhỏ lại bị đẩy lên thành nghiêm trọng trên mạng xã hội. Cuộc sống của người phụ nữ bán hàng rong bị xáo trộn ít nhiều sau khi bị dư luận xúc phạm nặng nề.

Tôi nói sự thật, tôi không sợ gì cả. Nhưng ở nhà, anh em, các con, các cháu tôi là cũng bức xúc. Người ta bảo tôi tham, làm thế thì chả mấy mà giàu”, bà Thành kể thêm.

Nguồn cơn sự việc

Trước đó, vụ việc bắt nguồn từ một clip lan truyền trên mạng xã hội với nội dung người bán hàng rong “chặt chém” khách Tây 500 nghìn đồng/3 quả dứa. Trong đoạn clip ghi lại cảnh bà Thành và 2 nữ du khách người nước ngoài đang cãi vã, giằng co.

Người phụ nữ bị vu oan bán 500 nghìn/ 3 quả dứa: “Ở quê người ta bảo tôi tham, bán thế chẳng mấy mà giàu” - Ảnh 2.

Đoạn clip to tiếng giữa bà Thành và hai khách Tây được đăng tải trên mạng xã hội trước đó. (Ảnh: chụp màn hình)

Đến ngày 29/4, bà Thành đã đến Công an phường Hàng Đào làm việc. Theo cơ quan chức năng, bà Thành bán 1 quả dứa đã gọt sẵn cho vào túi ni lông, báo giá 50.000 đồng/túi. Hai nữ khách nước ngoài đưa tờ 500.000 đồng, bà Thành trả lại 450.000 đồng. Tuy nhiên sau khi đã cầm tiền trả lại, hai khách nước ngoài muốn lấy thêm 2 quả dứa chưa gọt nhưng bà Thành không đồng ý, dẫn đến 2 bên to tiếng.

Công an cũng mời một số người dân chứng kiến vụ việc đến cung cấp thông tin. Những người này khẳng định bà Thành chỉ bán 50 nghìn đồng/ túi dứa. Do đó, thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng bà Thành “chặt chém” khách Tây 500 nghìn đồng/ 3 quả dứa là sai sự thật.

Bà Thành chưa có tiền án tiền sự, chưa từng vi phạm pháp luật. Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, bà Thành không chèo kéo khách du lịch để bán giá cao nên không đủ căn cứ xử phạt.

Next Post

Cư dân mạng than trời vì tiền điện tăng gấp đôi gấp ba tháng trước, có người lên đến cả chục triệu đồng

T6 Th5 3 , 2024
Nắng nóng vào đợt đỉnh điểm kéo theo hóa đơn tiền điện cũng liên tục tăng cao khiến nhiều người choáng váng. Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0), nắng nóng gay gắt cả 3 miền khiến công suất cực đại (Pmax) và […]

Bài Liên Quan