×
×

Người con đau lòng câu nói cuối cùng người khi bước lên cửa trực thăng ở Hạ Long

Mừng sinh nhật ông Hồ Tá Lực, vợ, em gái và một người bạn tổ chức đi du lịch, ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao, không ngờ đó là chuyến đi cuối cùng.

Sáng 6/4, người thân dọn dẹp phòng khách căn nhà ba tầng trên đường Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, chuẩn bị đón t.hi th.ể vợ chồng ông Hồ Tá Lực, 59 tuổi và bà Nguyễn Thị Hội, 60 tuổi về lo hậu sự.

Vợ chồng ông Lực làm nghề buôn bán nhỏ, có hai con gái và một con trai đã lập gia đình. Hôm nay là ngày sinh nhật ông. Từ gợi ý của con gái, ít ngày trước gia đình lên kế hoạch cho chuyến du lịch xa mừng ông tuổi mới.

Bà Hồ Thị Phương kể về chuyến du lịch định mệnh của em trai. Ảnh: Ngọc Trường

Theo bà Hồ Thị Phương, 72 tuổi, chị gái ông Lực, được em trai mời nhưng bà từ chối vì “lớn tuổi, đang đ.au ố.m”. Cô em gái Hồ Thị Oanh, 51 tuổi, thu xếp việc nhà để tham gia. Mọi người đi tự túc, không đặt tour.

Gần trưa 5/4, đoàn 7 người gồm vợ chồng ông Lực, cô em gái, vợ chồng con gái và cháu ngoại cùng bạn của bà Hội là Phạm Thị Bê, 60 tuổi, đi máy bay từ Đà Nẵng ra sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Mọi người hào hứng với chuyến đi, ra tới nơi ông Lực còn nhắn với chị gái khen “vịnh Hạ Long đẹp lắm”.

Nhưng đến hơn 18h, gia đình ở Đà Nẵng nhận thông báo cả 5 người trên chuyến bay trực thăng ngắm vịnh Hạ Long gặp n.ạn, gồm người lái máy bay.

Vị trí máy bay xuất phát và gặp n.ạn nằm trên vịnh Bắc Bộ.

Ngồi chờ nhận t.hi t.hể người thân ở Bệnh viện Bãi Cháy (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), anh Nguyễn Cao Cường, con rể ông Lực, kể ban đầu gia đình không định bay trực thăng ngắm vịnh Hạ Long, nhưng sau khi tham quan một số nơi, những người lớn tuổi đổi ý.

Do con s.ốt, vợ chồng anh Cường phải đưa đi khám. Trước đó anh đã đưa mọi người ra bãi đỗ trực thăng ở đảo Tuần Châu, TP Hạ Long, đặt vé tour ngắn nhất 10 phút. “Lúc lên trực thăng, mẹ tôi còn nói mình đi máy bay nhiều rồi, chuyến này là cuối nhé”, anh Cường kể.

Rất đông người thân, hàng xóm đến chia buồn cùng gia đình các n.ạn nhân.

Chuyến bay xuất phát lúc 16h56 khi trời không mưa, gió nhẹ. Từ đảo Tuần Châu, máy bay lần lượt qua các điểm: Động Thiên Cung, hòn Đỉnh Hương, hòn Gà Chọi, hòn Vạn Bội, đảo Ti Tốp, hòn Chân Voi và trở về nơi xuất phát. Các tour trực thăng kiểu này thường không có ngày giờ cố định mà phụ thuộc vào thời tiết và khách đặt.

Quá thời gian bay vẫn chưa thấy người thân trở về, anh Cường gọi điện cho tổng đài thì được tin trực thăng m.ất liên lạc.

Thợ lặn tìm kiếm n.ạn nhân vụ máy bay r.ơi sáng 6/4. Ảnh: Đỗ Phương

Là một trong những người đầu tiên tiếp cận n.ạn nhân, anh Vũ Văn Trường, 22 tuổi, ở huyện Cát Hải, TP Hải Phòng, cho biết đang câu cá gần đảo Hòn Dép (giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh) thì thấy trực thăng “bay 2 vòng quanh núi đá, phát ra tiếng kêu l.ọc x.ọc rồi vụt qua tàu cá, lao xuống biển phát n.ổ. Mảnh v.ỡ bay tứ tung”.

Phía Tổng công ty Trực thăng Việt Nam cũng cho biết thấy “máy bay gặp sự cố, phi công đã cố gắng điều khiển vào đảo Hòn Dép nhưng không thành”.

Sau vụ n.ổ, những ngư dân gần hiện trường đã cùng nhau c.ứu n.ạn. Họ vớt được người đàn ông mặc áo phao, nhưng đã không qua khỏi (sau xác định là ông Lực).

Khoảng 20h, lực lượng chức năng tìm thấy t.hi th.ể bà Hội không còn nguyên vẹn. 3 tiếng sau, t.hi th.ể đại tá phi công Chu Quang Minh, 59 tuổi, được phát hiện. N.ạn nhân thứ tư được tìm thấy sáng nay. Tất cả đều ở vùng biển quanh đảo Hòn Dép, cách vị trí máy bay khởi hành khoảng 7 km.

Các n.ạn nhân được đưa vào nhà tang lễ Bệnh viện Bãi Cháy. Khoảng 300 người từ nhiều đơn vị của quân đội, CA đang tìm kiếm du khách cuối cùng. Tất cả chuyến bay ngắm cảnh bằng trực thăng trên cả nước phải tạm dừng.

Nguyên nhân TN đang được điều tra.

Next Post

Diễn viên Ngọc Lan tố bị lừa khi mua bảo hiểm

T7 Th4 8 , 2023
Ngày 7/4, Ngọc Lan bất ngờ livestream trên trang cá nhân, bật khóc khi chia sẻ về lỗi sai mua bảo hiểm nhân thọ. Nữ diễn viên Mẹ rơm cho […]

Có Thể Bạn Muốn Xem