×
×

Ngọc Lan cầu cứu, Bộ Tài Chính lập tức vào cuộc, ra thông báo khẩn đến công ty bảo hiểm

Ngày 10/4, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết đã yêu cầu Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI báo cáo về hợp đồng bảo hiểm giao kết với nữ diễn viên Ngọc Lan.

Theo Bộ Tài chính, những ngày vừa qua, vụ việc mua bảo hiểm của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (diễn viên Ngọc Lan – PV) phản ánh về giao kết hợp đồng bảo hiểm với MVI nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội.

Bộ Tài chính đã có văn bản gửi MVI yêu cầu tăng cường kiểm soát hoạt động của đơn vị bán bảo hiểm.

Bộ Tài chính yêu cầu MVI thực hiện rà soát các thông tin về hợp đồng bảo hiểm giao kết với diễn viên Ngọc Lan và quá trình giới thiệu của đại lý bảo hiểm; việc công bố thông tin cho người mua khi thay đổi chủ đầu tư và đổi tên theo đúng quy định của pháp luật; công tác dịch vụ và chăm sóc người mua đối với các hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

MVI phải báo cáo kết quả thực hiện các nội dung trên về Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm trong ngày 11.4.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng yêu cầu MVI kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm, đ.ánh giá lại việc giới thiệu sản phẩm bảo hiểm của đại lý bảo hiểm.

Yêu cầu đại lý giới thiệu, chào bán sản phẩm bảo hiểm, cung cấp các thông tin về sản phẩm bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm đầy đủ, chính xác cho bên mua bảo hiểm.

Xem xét trách nhiệm của đại lý bảo hiểm trong trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong việc thực hiện hoạt động theo ủy quyền của doanh nghiệp bảo hiểm.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu MVI chủ động làm việc, giải quyết khiếu nại của người mua và có phản hồi thông tin khách quan, minh bạch đến các cơ quan thông tấn, báo chí về vụ việc.

Trước đó, vụ việc diễn viên Ngọc Lan bật khóc trên sóng livestream, bày tỏ sự bức xúc liên quan đến hợp đồng bảo hiểm của cô và con trai được nhiều người quan tâm.

Ngay sau khi đoạn livestream của nữ diễn viên được lan truyền rộng rãi đã khiến nhiều người xôn xao. Đặc biệt, không ít người đang là khách mua bảo hiểm của các đơn vị bán bảo hiểm cũng vội vàng đi đọc lại hợp đồng hoặc gọi lại cho nhân viên bảo hiểm để hỏi lại chi tiết về các gói bảo hiểm mà mình đang mua.

Anh H.Nam (Đà Nẵng) cho biết: “Sau khi đọc được những lùm xùm về phí bảo hiểm của diễn viên Ngọc Lan, tôi cũng đã phải về xem lại hợp đồng bảo hiểm mà mẹ đã mua trước đó. Tuy mẹ tôi mua gói 12 triệu đồng/năm nhưng thời hạn bảo hiểm trong hợp đồng cũng ghi là 99 năm khiến cả nhà hoang mang vô cùng.

Mẹ là nông dân cả năm tích góp cũng chỉ dư một chút để mua bảo hiểm mà nghe thời hạn đóng dài thế rất lo lắng. Hợp đồng có nhiều trang nên mẹ cũng không đọc hết chỉ nghe theo lời của người bán bảo hiểm trực tiếp gần nhà nên rất mù mờ về thông tin. Tôi đã phải nhờ một người bạn xem giúp và được biết gói này có thời hạn hợp đồng bảo hiểm là 99 năm trừ đi t.uổi của mẹ tôi (43 t.uổi) là được bảo vệ trong 45 năm và thời hạn đóng trong 15 năm. Lúc này, gia đình mới yên tâm phần nào”.

Đây chỉ là một trong số nhiều người mua bảo hiểm đã đặt hoàn toàn niềm tin vào người bán bảo hiểm trực tiếp mà chưa đọc hết các điều khoản, ràng buộc có trong hợp đồng bảo hiểm trước khi đặt bút ký.

Trên thực tế, một số hợp đồng bảo hiểm quá dài, chia ra nhiều mục và đi kèm với nhiều thuật ngữ chuyên môn nên người mua dù cố gắng đọc cũng không thể hiểu hết được nếu không được giải thích kỹ càng. Vì vậy, người mua hầu như chỉ nghe giới thiệu một chiều từ nhân viên bán bảo hiểm và chú trọng vào các quyền lợi bảo hiểm được hưởng mà không để ý đến những ràng buộc cũng như trách nhiệm của người mua bảo hiểm trong suốt quá trình tham gia.

Bên cạnh đó, cũng không loại trừ việc một số nhân viên cố tình cài cắm ngôn từ khiến người mua hiểu lầm về thời gian tham gia cũng như những quyền lợi bảo hiểm mà mình sẽ được hưởng sau khi mua bảo hiểm. Như vậy, khi có tranh chấp, người mua sẽ rơi vào thế bất lợi vì hoàn toàn không hiểu hết về gói bảo hiểm mình đang tham gia.

Bên cạnh đó, nhiều nhân viên bảo hiểm cũng cho biết, vài ngày trở lại đây, khá nhiều người hỏi về các gói bảo hiểm mình đã mua.

Next Post

Quay xe cực gắt vụ Nữ du khách bị nhân viên du thuyền cướp “đời con gái”

T4 Th4 12 , 2023
Sau khi tố bị một nam nhân viên phục vụ trên du thuyền Era cướp “đời con gái”, nữ du khách quốc tịch Anh bất ngờ có đơn xin không truy cứu […]

Có Thể Bạn Muốn Xem