×
×

Nam sinh bị mắng vì không nhường ghế cho người lớn tuổi

Nam sinh Trung Quốc bật khóc khi bị một cụ ông m.ắng th.ậm t.ệ chỉ vì em không nhường ghế cho người này.

Nam sinh bật khóc trên xe buýt sau khi bị m.ắng. Ảnh: The Paper.

Tờ Sichuan Guancha đưa tin vào ngày 25/2, tại Hồ Nam (Trung Quốc), một nam sinh bật khóc khi bị cụ ông m.ắng vì không nhường ghế trên xe buýt. Người có mặt trên xe buýt cho biết cụ ông còn giơ tay đ.ánh cậu bé.

Toàn bộ vụ việc được một người quay lại. Trong video, cụ ông đội mũ lưỡi trai lớn tiếng m.ắng nam sinh ngồi trước mặt: “Mày đứng lên cho tao, mày xem lại xem mày là ai, không có tính tự giác hả? Mất dạy”.

Lúc đó, những hành khách khác bất bình, đứng ra lên tiếng giúp nam sinh: “Ông ơi, người ta nhường ghế là tự nguyện, không phải nghĩa vụ. Học sinh bây giờ đều rất áp lực, sao ông nói khó nghe, nặng lời thế ạ?”

Cụ ông đội mũ lưỡi trai m.ắng ch.ửi nam sinh vì em không nhường ghế cho ông. Ảnh: The Paper.

Người quay video cho biết cụ ông còn gọi cậu bé không nhường ghế là quân bán nước. Nam sinh bật khóc khi bị cụ ông l.ăng m.ạ, thậm chí, em còn bị người này đ.ánh. Không thể khoanh tay đứng nhìn, một cụ bà đã chủ động nhường chỗ cho cậu bé, để cậu ngồi lên phía trước.

Khi clip được đăng tải lên mạng, nhiều dân mạng bày tỏ sự t.ức gi.ận trước hành động th.ô l.ỗ của cụ ông.

“Nhường ghế là tự nguyện, không nhường ghế cũng không phải là phạm pháp”, “Cháu có thể nhường ghế cho ông, nhưng trước tiên ông phải tôn trọng cháu”, nhiều người bình luận.

Vụ nam sinh bị m.ắng vì không nhường ghế ở Hồ Nam không phải trường hợp duy nhất xảy ra tại trung Quốc. Tháng 6/2022, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một video có nội dung tương tự được quay trong khoang tàu điện ngầm tại Thượng Hải.

Clip ghi lại cảnh một cụ già nhiều lần kéo tay một nữ hành khách ngồi ở ghế ưu tiên, yêu cầu cô nhường ghế. Hành động này của ông lão khiến nữ hành khách thấy ph.ản c.ảm, cô cũng từ chối yêu cầu nhường ghế của ông.

Khi vụ việc xảy ra, phía công ty Đường sắt Thượng Hải đã đưa ra phản hồi rằng ghế ưu tiên trong khoang tàu được dành cho hành khách cần giúp đỡ, nhưng không có quy định bắt buộc nhường ghế. Hành khách có thể trao đổi với nhau để nhường ghế hoặc nhờ nhân viên trong khoang tàu giúp đỡ.

Next Post

Á hậu Diễm Châu cũng bị lừa khi mua bảo hiểm

T2 Th4 10 , 2023
Sao Việt đã có chia sẻ về việc mua bảo hiểm, người này cũng đang là mẹ đơn thân chăm sóc 5 nhóc tỳ. Giữa lúc vụ việc Ngọc Lan […]

Có Thể Bạn Muốn Xem