Một số bạn trẻ Việt “bắt chước” ra Hồ Tây thả đồ ăn cho Mèo Béo gây phẫn nộ

Vụ Mèo Béo ở Trung Quốc đã gây chấn động mạng xã hội những ngày qua. Một số bạn trẻ Việt Nam từ đó cũng mua đồ ăn thả xuống sông để tưởng nhớ Mèo Béo. Hành động nói trên khiến nhiều người bức xúc.

Những ngày vừa qua, lướt mạng xã hội người dùng không khó bắt gặp những bài đăng bày tỏ sự đau lòng trước câu chuyện của chàng trai người Trung Quốc có biệt danh là Mèo Béo. Theo thông tin được chia sẻ, Mèo Béo đã có quyết định đau lòng tại sông Dương Tử (Trùng Khánh) sau khi bị cô người yêu tên Đàm Trúc phụ bạc.

Một số bạn trẻ Việt bắt chước ra Hồ Tây thả đồ ăn cho Mèo Béo gây phẫn nộ - Hình 1

Trong suốt hai năm yêu nhau, Mèo Béo chỉ được gặp bạn gái 2 lần, nhưng để cung phụng Đàm Trúc, anh “cày” game thuê và chơi game mỗi ngày 14 tiếng để có t.iền, và sống tằn tiện đến khốn khổ. Chàng trai sống trong căn nhà trọ tồi tàn ở Trùng Khánh, mùa đông không có chăn bông để đắp, chỉ dám gọi những thứ rẻ nhất về ăn, đến cả McDonald’s cũng là ước mơ xa xỉ; bệnh cũng không dám bỏ t.iền đi khám.

Một số bạn trẻ Việt bắt chước ra Hồ Tây thả đồ ăn cho Mèo Béo gây phẫn nộ - Hình 2

Tổng cộng, chàng trai đã chuyển cho bạn gái 510.000 nhân dân tệ (khoảng 1,8 tỷ đồng). Hai người hẹn đến tháng 5/2024 sẽ đăng ký kết hôn, nhưng vào tháng 4 Đàm Trúc muốn chia tay. Níu kéo bất thành, Mèo Béo đã đi đến bước đường cùng. Chàng trai viết trên mạng trước khi ra đi: “Tôi không muốn ăn rau nữa, tôi muốn ăn Mc Donald’s”.

Một số bạn trẻ Việt bắt chước ra Hồ Tây thả đồ ăn cho Mèo Béo gây phẫn nộ - Hình 3

Sau khi Mèo Béo qua đời, nhiều người dân Trùng Khánh đặt mua bánh hamburger và gà rán đắt t.iền rồi nhờ shipper mang đến cây cầu nơi anh ra đi, cầu nguyện cho anh kiếp sau có thể ăn ngon và yêu lấy chính mình. Số lượng hoa và thức ăn mà họ gửi chất kín cả cây cầu ở Trùng Khánh. Chuyện về Mèo Béo hiện vẫn nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý, bình luận của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Một số bạn trẻ Việt bắt chước ra Hồ Tây thả đồ ăn cho Mèo Béo gây phẫn nộ - Hình 4

Câu chuyện không dừng lại ở Trung Quốc mà lan sang các quốc gia lân cận trong đó có Việt Nam. Nhiều người xót xa trước sự việc thương tâm. Mới đây, nhiều bạn trẻ Việt ra hồ Tây bắt trend Trung Quốc thả thức ăn nhanh xuống hồ để cầu nguyện cho bạn Mèo Béo. Hành động này tưởng được nhiều người đồng cảm nhưng lại nhận về tranh cãi dữ dội từ cư dân mạng Việt.

Một số bạn trẻ Việt bắt chước ra Hồ Tây thả đồ ăn cho Mèo Béo gây phẫn nộ - Hình 5

Dân mạng cho rằng, việc vứt rác bừa bãi, đặc biệt là thức ăn thừa, là hành vi thiếu văn hóa và thiếu tôn trọng môi trường. Thức ăn bị vứt xuống sông, hồ sẽ gây ô nhiễm môi trường nước. Việc lãng phí thức ăn như vậy là điều đáng trách, đặc biệt là trong bối cảnh còn nhiều người đang phải chịu cảnh thiếu ăn, đói kém.

Thay vì vậy, cư dân mạng mong rằng mọi người nên bình tĩnh. Thay vào đó có thể chia sẻ câu chuyện của Mèo Béo để lan tỏa thông điệp về tình yêu thương bản thân và trân trọng cuộc sống.

Một số bạn trẻ Việt bắt chước ra Hồ Tây thả đồ ăn cho Mèo Béo gây phẫn nộ - Hình 6

“Chưa kể, Mèo Béo là người Trung Quốc, bạn trẻ Việt Nam đem đồ ăn gửi tại Hồ Tây (Hà Nội) thì không biết Mèo Béo có ăn được không? Hãy tưởng nhớ Mèo Béo bằng những hành động thiết thực và ý nghĩa, góp phần lan tỏa thông điệp yêu thương và tích cực đến cộng đồng”, một người bình luận.

“Vì chúng ta là con người, khi gặp chuyện gì đó làm cho bản thân đồng cảm, thấu hiểu và muốn chia sẻ cảm xúc là rất bình thường nhưng đừng có làm lố quay clip câu view”, một cư dân mạng lên tiếng.

Ngày 7/5, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) xác nhận, vào tối 6/5, Ban Quản lý Hồ Tây phát hiện 2 người trẻ mang đồ ăn nhanh thả xuống lòng hồ. Những thứ được họ thả xuống hồ bao gồm cả đồ ăn và vỏ bọc, hộp đựng. Lực lượng chức năng sau đó đã ngăn cản, nhắc nhở họ không tiếp tục hành vi trên, vì thả thức ăn xuống hồ là hành vi gây ô nhiễm môi trường, bị nghiêm cấm.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng tuần tra để nhắc nhở, xử lý những trường hợp có hành vi tương tự“, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ nói.

Next Post

Hình ảnh 'Mèo Béo' bất ngờ xuất hiện trên quảng trường thời đại ở Mỹ

T4 Th5 8 , 2024
Giữa Quảng trường Thời Đại sôi động, lộng lẫy, nơi thường dành cho những ngôi sao hàng đầu thế giới, hình ảnh Mèo Béo – chàng trai trẻ Trung Quốc ra đi vì tình bất ngờ xuất hiện, mang theo một câu chuyện đầy thương cảm và lay động lòng người. Sự […]

Bài Liên Quan