Một ngành học “hot của thời đại”, mới tốt nghiệp nhận ngay lương 12-15 triệu đồng

Ngành Digital Marketing đang có xu hướng được các bạn trẻ lựa chọn thời gian gần đây vì có thu nhập rất “hot”, thời gian làm việc linh hoạt.

Ngành Digital Marketing – ngành hot được săn đón

Theo báo cáo của We Are Social, trong tháng 1/2024, thời gian trung bình người Việt sử dụng Internet là 6 giờ 18 phút, có 79.1% số người sử dụng Internet và 73.3% số người dùng mạng xã hội. Điều này cho thấy nội dung kỹ thuật số, đặc biệt là trên các kênh truyền thông mạng xã hội như facebook, tiktok, instagram, thread… ngày càng chiếm một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam, tạo ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho cả đội ngũ kỹ thuật, đội ngũ sáng tạo nội dung số trong lĩnh vực digital marketing.

Nhu cầu cạnh tranh phát triển trong thời đại số yêu cầu những phương thức marketing mới, vì vậy các chuyên gia digital marketing đang được doanh nghiệp vô cùng săn đón.

Một ngành học "hot của thời đại", mới tốt nghiệp nhận ngay lương 12-15 triệu đồng- Ảnh 1.

Ngành Digital Marketing được nhiều thí sinh quan tâm. Ảnh: Tào Nga

Theo chia sẻ của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF), học chuyên ngành Quản trị Digital Marketing, sinh viên sẽ được mở rộng hiểu biết toàn diện về những vấn đề liên quan đến việc xây dựng thương hiệu, chiến lược bán hàng trên nền tảng số. Chương trình học được liên tục cập nhật phù hợp với xu thế của thời đại, bắt đầu từ những khái niệm cơ bản về Digital Marketing như SEO, SEM, Google Ads, Facebook ads cho đến các kiến thức chuyên ngành như: Xu hướng Digital Marketing đương đại, trực quan hóa dữ liệu, xây dựng thương hiệu cá nhân số, thiết kế hệ thống nhận dạng thương hiệu,…

Tính linh hoạt và chủ động là một trong những lợi thế giúp ngành Digital Marketing phát triển mạnh mẽ hơn so với những ngành học khác. Chỉ cần kết nối internet, nhân viên ngành Digital Marketing có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu. Điều này đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ, vì không bị gò bó trong môi trường văn phòng truyền thống và dễ dàng cân bằng giữa công việc, cuộc sống.

Học ngành Digital Marketing ở đâu? 

Nếu yêu thích ngành Digital Marketing, thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn theo học tại các trường danh tiếng như Trường Đại học Ngoại thương (cơ sở Hà Nội và TPHCM); Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Trường Đại học Tài chính – Marketing; Trường Đại học Kinh tế TP.HCM; Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Trường Đại học Thương mại; Trường Đại học Kinh tế – Tài chính; Trường Đại học Kinh tế – Luật, Trường Đại học Hồng Bàng…

Điểm chuẩn vào các trường ngành Digital Marketing có 2 mức giúp thí sinh dễ dàng lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng. Các trường top trên dao động điểm chuẩn 26-trên 28 điểm. Các trường top thấp điểm hơn lấy từ dưới 26 điểm. Ngoài ra, một số trường còn mở rộng thêm nhiều phương thức tuyển sinh khác như tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT; Tuyển sinh dựa theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG tổ chức; Thí sinh có điểm thi THPT và điểm học bạ.

Công việc và mức lương ngành Digital Marketing

Tại Việt Nam, sự phát triển mạnh mẽ của quá trình chuyển đổi số đã đặt ra nhiều nhu cầu về nguồn nhân lực đối với chuyên ngành Digital Marketing.

Xuất phát từ tình hình thực tế của thị trường lao động, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Digital Marketing có thể thử sức ở đa dạng lĩnh vực và các vị trí: Nhân viên phát triển nội dung, thiết kế hình ảnh truyền thông; Chuyên viên Quản trị thương hiệu; Chuyên viên Trade marketing; Chuyên viên tư vấn cho các công ty về hoạt động truyền thông online, xây dựng chiến lược về lĩnh vực thương mại điện tử; Nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các công ty, trung tâm nghiên cứu về Digital Marketing.

Thực tế hiện nay cho thấy, chỉ cần bạn có năng lực, kinh nghiệm và kỹ năng lành nghề là đã có thể kiếm cho mình công việc ổn định và nhiều công ty sẵn sàng chào đón. Nhiều trường cho biết, có 98% sinh viên sau tốt nghiệp ngành Digital Marketing đã có việc làm.

Ngành Digital Marketing được đánh giá là có mức lương khá cao trên thị trường lao động hiện nay, dao động từ 12 – 35 triệu đồng/tháng. Trên thế giới, mức lương trung bình của ngành này có thể lên gần 1,5 tỷ đồng/năm.

Một ngành học "hot của thời đại", mới tốt nghiệp nhận ngay lương 12-15 triệu đồng- Ảnh 2.

Mức lương ngành Digital Marketing dựa theo 5,147 việc làm trên VietnamWorks. Ảnh: CMH

Tuy nhiên, mức lương của ngành Digital Marketing có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm và cấp bậc. Nếu tính theo vị trí việc làm, nhân viên SEO có mức lương trung bình cao nhất so với những vị trí khác. Trong khi đó, tính theo cấp bậc thì cấp quản lý sẽ có mức lương cao nhất, có thể lên đến 50 – 100 triệu đồng/tháng.

Next Post

Lễ Quốc khánh 2/9 công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày liên tiếp

T7 Th5 4 , 2024
Bộ LĐ-TB&XH đã có thông báo lịch nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2024. Theo đó, công chức, viên chức nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 kéo dài 4 ngày liên tiếp, từ thứ Bảy (ngày 31/8) đến hết thứ Ba (ngày 3/9). Đợt nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 kéo […]

Bài Liên Quan