Một cựu trung tá cảnh sát ở đảo ngọc Phú Quốc bị bắt

Hơn 7 năm chuyển công tác từ miền Bắc vào Phú Quốc, cựu trung tá công an Phạm Văn Huy đã bị cơ quan điều tra bắt tạm giam.

Ngày 9/4, nguồn tin từ PC01 Công an Kiên Giang cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã bắt tạm giam cựu trung tá công an Phạm Văn Huy. Ông Huy bị bắt với cáo buộc liên quan đến tiền bạc và mua bán đất đai tại đảo ngọc Phú Quốc.

Theo nhà chức trách, trước khi ông Huy bị Công an TP Phú Quốc cho nghỉ việc và ra quân vào đầu năm 2024, cựu trung tá này từng là cán bộ của Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự Công an Phú Quốc.

Bảy năm trước, cựu trung tá Phạm Văn Huy được nhiều người biết đến trong vụ nổ súng tại nhà nghỉ Việt Thanh ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông (nay là phường Dương Đông, TP Phú Quốc). Khi đó, ông Huy vừa chuyển công tác từ miền Bắc vào Phú Quốc và được một người thân ủy quyền “trông coi tài sản” tại đảo ngọc Phú Quốc là nhà nghỉ Việt Thanh.

Phạm Văn Huy.

Hồ sơ vụ việc cho thấy ông Phạm Văn Sỹ (47 tuổi) thuê nhà và đất của ông Trần Ngạn để mở nhà nghỉ. Chủ đất này sau đó chuyển nhượng tài sản cho ông N.V.H. (ở Hà Nội) khi chưa hết hợp đồng với ông Sỹ.

Vụ việc trên đã phát sinh tranh chấp giữa ông H. và chủ nhà nghỉ và được TAND huyện Phú Quốc thụ lý. Khi chưa có phán quyết của cơ quan xét xử, ông H. ủy quyền việc “trông coi tài sản” tại đảo ngọc cho một người cháu đang công tác tại Công an Phú Quốc là ông Phạm Văn Huy.

Trưa 10/4/2017, vị cảnh sát được ủy quyền cho người đến nhà nghỉ Việt Thanh để sửa chữa. Cho rằng những người này không có quyền xâm phạm vào tài sản đang tranh chấp, ông Sỹ đã không cho những người lạ mặt vào nhà nghỉ.

Theo lãnh đạo Công an Phú Quốc lúc đó, trong lúc hai bên có lời qua tiếng lại, ông Sỹ đã đánh ông Huy bầm mắt. Thấy vậy, một cảnh sát hình sự mặc thường phục đi cùng ông Huy đã rút súng để “dàn xếp”.

Sau vụ này, cựu đại tá Nguyễn Thanh Nhanh (nguyên trưởng Công an Phú Quốc) đã ký quyết định số 151 ngày 15/5/2017 để xử phạt hành chính ông Phạm Văn Sỹ về hành vi “xâm hại sức khỏe người khác”. Quyết định này đã bị ông Sỹ kiện ra tòa.

Ngày 15/9/2017, HĐXX TAND TP Phú Quốc xét xử tuyên chấp nhận đơn kiện của ông Sỹ, hủy quyết định xử phạt hành chính của Công an huyện Phú Quốc do Vi phạm nghiêm trọng về trình tự, thủ tục quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Việc lập biên bản xử phạt ông Sỹ đã không tuân thủ Khoản 1, Điều 58 của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Khoản 1 của Điều 58 có nội dung: “Khi phát hiện vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của mình, người có thẩm quyền đang thi hành công vụ phải kịp thời lập biên bản, trừ trường hợp xử phạt không lập biên bản theo quy định tại khoản 1, Điều 56 của luật này”.

Duy Khang

Next Post

Chuyện cảm động ở khu dân cư thấy nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến đêm

T4 Th4 10 , 2024
Thương bé gái 1 tuổi theo mẹ đi giao hàng, những phụ nữ tốt bụng ở ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội âm thầm hỗ trợ chỗ ở, miễn giảm học phí, san sẻ bỉm sữa, thức ăn… Giảm hơn 50% học phí cho bé gái […]

Bài Liên Quan