Mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 5 chỉ vàng nhẫn 9999?

Mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 5 chỉ vàng nhẫn 9999 trong khi những khách hàng có nhu cầu mua vàng miếng SJC lại không bị giới hạn số lượng mua.

Khảo sát thị trường vàng tại TP.HCM vào sáng nay, ngày 17-4, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), chúng tôi nhận thấy lượt người mua bán khá nhộn nhịp.

Song có một điểm đáng lưu ý là hiện doanh nghiệp này đang giới hạn số lượng mua vàng nhẫn 9999. Cụ thể, mỗi người chỉ được mua tối đa 5 chỉ/buổi, nếu muốn mua tiếp khách hàng phải quay trở lại đây vào buổi chiều. Trong khi đó, đơn vị này lại không giới hạn sức mua đối với vàng miếng SJC.

Cô Tâm (quận Tân Bình) chia sẻ: “Thấy giá vàng liên tục lên trong khi lãi suất tiền gửi lại quá thấp nên tôi đáo hạn một sổ tiết kiệm để mua vàng. Ngặt nỗi, mỗi lượt cửa hàng chỉ cho mua tối đa 5 chỉ vàng nhẫn 9999. Muốn mua thêm thì phải quay trở lại đây vào buổi chiều hoặc ngày hôm sau.

Việc này không chỉ vừa mất thời gian mà còn khiến người mua bị “lỗ”. Vì có những phiên, thị trường vàng nhẫn 9999 đồng loạt điều chỉnh giảm, giá bán đang rất tốt nhưng chỉ được mua 5 chỉ. Đến hôm sau, quay trở lại thì giá lại tăng và tôi phải mất thêm một khoản tiền nữa”.

Một khách hàng khác ngồi bên cạnh nói thêm: “Khan hiếm nguyên liệu là nguyên nhân chính dẫn đến việc mua vàng bất cập như hiện nay”.

Vàng nhẫn SJC đắt như tôm tươi. Ảnh: T.L

Theo quan sát của PV, quầy thu ngân mua bán vàng miếng không hề bị giới hạn sức mua, khách hàng muốn mua bao nhiêu cũng được. Tuy nhiên, số lượng người mua vào rất ít, chủ yếu là người đi bán chốt lời hoặc lo ngại giá vàng miếng SJC sẽ giảm sốc khi nguồn cung sắp được NHNN bổ sung thêm thông qua hình thức đấu thầu.

Ở chiều ngược lại, tại khu vực thu ngân của vàng nhẫn 9999, các nhân viên phải làm việc hết công suất, gần như không ngơi nghỉ trong suốt khoảng thời gian từ 9 – 10h30. Tại quầy này chủ yếu là người đến mua, người bán vàng nhẫn không đáng kể.

Hiện giá vàng miếng SJC tại SJC vào đầu giờ chiều được niêm yết ở mức 82,2 – 84,1 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối giờ chiều qua. So với giá mở cửa, biên độ tăng của vàng miếng đã giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng.

Đối với các loại vàng nhẫn 9999, giá mua vào – bán ra hiện dao động từ 74,7 – 76,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá phiên sáng nay là 100.000 đồng/lượng nhưng ngang bằng với giá chốt phiên chiều qua.

Trên thị trường quốc tế, giá kim loại quý màu vàng đi ngang ở vùng giá 2.382 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương 73 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 11 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng nhẫn tròn trơn 3,5 triệu đồng/lượng.

THÙY LINH

Next Post

Bé gái 12 tuổi ở Hà Nội sinh con trai nặng 3kg, hai mẹ con sức khỏe tốt

T5 Th4 18 , 2024
Cháu gái 12 tuổi ở Hà Nội đã sinh con trai vào lúc gần 18 giờ chiều nay, cháu bé nặng 3kg, cả hai mẹ con hiện trong tình trạng sức khỏe tốt. Liên quan đến vụ việc bé gái 12 tuổi bị hiếp dâm dẫn đến có thai ở […]

Bài Liên Quan