Mang tiền đi mua vàng vì sợ gửi ngân hàng bị “bốc hơi”

Ông Tiến (ở quận Cầu Giấy) cho biết mua vàng vì đây là kênh đầu tư an toàn và sinh lời tốt, gửi tiền ngân hàng lãi không cao. “Giờ có những vụ gửi tiền ngân hàng bị mất nên tôi cũng sợ” – ông Tiến nói.

Vào 8h30 sáng nay ngày 29/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.233 USD/ounce, tăng mạnh tới 43 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đây là mức giá cao nhất trong lịch sử của vàng thế giới.

Tại thị trường trong nước, sáng nay giá vàng SJC liên tục tăng lên mức 81,52 triệu đồng/ lượng, nhẫn vàng trơn 71,25 triệu đồng/lượng. Trước diễn biến mới của giá vàng, hoạt động mua bán nhộn nhịp.Người dân đi mua – bán vàng

Tận dụng giá vàng tăng, nhiều người đi bán vàng chốt lời. Đầu giờ sáng, tại các cửa hàng vàng lớn trên phố Cầu Giấy, lượng khách ra vào mua – bán vàng nhộn nhịp, nhân viên cửa hàng phải sắp xếp khách hàng theo luồng.

Ông Phạm Tiến (ở quận Cầu Giấy) cho biết: “Tôi có 1 lượng vàng nhẫn tròn trơn tiết kiệm, lúc mua vào giá khoảng hơn 50 triệu đồng/lượng, giờ giá vàng lên cao thế này tôi bán đi cũng lãi được 1 khoản kha khá”.

Theo ông Tiến, có tiền ông sẽ tiếp tục mua vàng vì đây là kênh đầu tư an toàn và có lãi. Khi được hỏi đến vấn đề tại sao không gửi tiết kiệm ngân hàng để có lãi hàng tháng, ông Tiến chia sẻ: “Gửi ngân hàng lãi không cao, giờ có những vụ gửi tiền ngân hàng bị mất nên tôi cũng sợ.”

Chị Huyền ( ở quận Đống Đa) cũng tranh thủ giá vàng cao nên đi bán chốt lời “Tôi mới ra trường, làm văn phòng bình thường nên cũng tích cóp được 3,5 chỉ vàng nhẫn tròn trơn, lúc mua vào giá thấp hơn thế này nhiều nên tôi quyết định bán đi kiếm chút lời.”

Khách chốt lời khi giá vàng tăng.

Với giá vàng cao lên trong sáng sớm hôm nay, cũng có nhiều người dân nườm nượp đi mua vàng. Chị Thanh ( ở quận Cầu Giấy) mua 10 chỉ vàng nhẫn trơn chia sẻ rằng: “Mấy tháng gần đây thị trường giá vàng quốc tế và trong nước đều tăng, nên chị nghĩ vàng sẽ còn tăng lên trong thời gian tới. Giờ có tiền sẵn trong nhà thì chị mua vàng đầu tư dài hạn chứ tiền mặt nhanh xuống giá”.

Bà Xuân (ở quận Tây Hồ) chia sẻ: “Tháng nào tôi cũng có lương hưu và con cháu biếu thêm, tôi không dùng hết nên mua vàng tiết kiệm theo hàng tháng, mỗi tháng tôi mua khoảng 0,5 – 1 chỉ”.

Cũng có người lo lắng khi giá vàng tăng giảm liên tục nếu mua vào mà không kịp bán ra thì sẽ bị thua lỗ.

Đơn cử như chị Phượng (quận Nam Từ Liêm), sáng 29/3 chị Phượng đến tiệm vàng định mua, tuy nhiên sau một hồi nghe ngóng thì chị quyết định không mua vàng vào hôm nay vì cho rằng giá sẽ giảm trong vài ngày tới.

Đến 12h50 trưa ngày 29/3, giá vàng DOJI Hà Nội và Sài Gòn được niêm yết tại thị trường ở mức 78,8 – 80,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm khoảng 200.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Next Post

Truy tố cựu bí thư tỉnh Lào Cai

T2 Th4 1 , 2024
Cơ quan tố tụng cáo buộc ông Nguyễn Văn Vịnh ký các văn bản trái pháp luật, tạo điều kiện cho 2 công ty khai thác và tiêu thụ quặng trái phép Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Lào Cai vừa ban hành cáo trạng bổ sung vụ án […]

Bài Liên Quan