Khởi tố người phụ nữ cho v a y l ãi “c ắ t cổ” 365%/năm

Ngày 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Ngọc (SN 1977, trú tại thôn Tân Chàng, xã Yên Hà, huyện Quang Bình) có hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, quy định tại Điều 201 của Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 27/2, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Quang Bình bắt quả tang đối tượng Hoàng Thị Ngọc khi đang thu 5 triệu đồng tiền lãi của một người vay.

Khám xét chỗ ở của đối tượng, cơ quan Công an thu giữ 1 điện thoại di động, 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan thế chấp, 10 quyển sổ có ghi nhiều nội dung liên quan đến việc cho vay tiền, cùng nhiều giấy tờ tính lãi suất, thu tiền lãi và các tài liệu có liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Qua đấu tranh, bước đầu đối tượng khai nhận: từ năm 2016 đến nay, Hoàng Thị Ngọc đã cho khoảng 200 người vay tiền với mức lãi suất từ 3.000 đến 10.000/ 1 triệu/1 ngày, tương đương 109,5% đến 365%/ năm, thu lợi bất chính khoảng hơn 400 triệu đồng.

Vụ người phụ nữ cho vay lãi “cắt cổ” lên đến 365%/năm đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Next Post

Phụ huynh bức xúc vì phải trích quỹ lớp để tặng quà 8/3 cho… thầy giáo Thể dục!

T6 Th3 8 , 2024
Câu chuyện đang khiến các bậc phụ huynh tranh cãi. Thu chi quỹ lớp ra sao cho ổn thoả là câu chuyện gây tranh cãi muôn thuở, luôn được phụ huynh bàn tán rôm rả. Bởi năm nào cũng có những sự vụ, những câu chuyện “dở khóc dở cười” […]

Bài Liên Quan